3 tháng trước

Tiệm nail, chăm sóc da mặt “hóa phép” thành Viện Thẩm mỹ Sailing!

Chỉ là cơ sở chăm sóc da và làm móng tay chân, Viện Thẩm Mỹ Sailing (40, Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1) ngang nhiên chạy quảng cáo và tổ chức thực hiện dịch vụ thẩm mỹ. Việc tự ý làm khi chưa được cấp phép đe dọa sức khỏe, tính mạng khách hàng…

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook được chạy quảng cáo với tần suất dày đặt về các dịch vụ thẩm mỹ như tiêm filler – botox, thực hiện PRP bằng máu tự thân, trẻ hóa da… với những lời giới thiệu êm tai, ưu đãi khủng, hấp dẫn của Viện Thẩm mỹ Sailing. Kèm theo đó là những hình ảnh cho thấy sự thay đổi của khách hàng trước và sau khi tiêm filler, sử dụng dịch vụ tại Sailing thu hút không ít những tín đồ làm đẹp tìm đến.

Viện Thẩm Mỹ Sailing chạy quảng cáo với tần suất dày đặt trên mạng xã hội Facebook.
Viện thẩm mỹ Sailing chạy quảng cáo với tần suất dày đặc trên mạng xã hội Facebook

Cụ thể, theo quảng cáo, 1Cc_filler_1tr5_tặng_truyền_trắng_Q10,1Cc_filler_999k_tặng_nhauthai_Melsmon” hay “Filler VIP Ammi (độ bền 18-24 tháng) : 1.900.000/cc tặng 2 lần cấy DNA căng bóng da trị giá 999.000/lần, Filler Chaeum (độ bền 18-24 tháng) : 1.500.000/cc tặng 1 lần cấy DNA căng bóng da trị giá 999.000/lần, Filler Pleincell (độ bền 12-14 tháng) : 999.000/cc tặng 1 lần cấy Melsmon trẻ hoá da trị giá 550.000/lần, Filler Cutegel (độ bền 10-12 tháng) : 750.000/cc tặng 1 lần cấy Hồng Sâm dưỡng mềm da trị giá 195.000/lần”.

Filler – Botox là chất làm đầy được tiêm vào các vùng da bị lão hóa, chảy xệ nhằm trẻ hóa, xóa nếp nhăn bên cạnh đó còn là phương pháp tạo hình mũi – môi – cằm… không phẩu thuật, ít xâm lấn. Thời gian gần đây việc tiêm chất làm đầy filler – botox được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi sự đơn giản, nhanh chóng và chi phí hợp lý hơn các phương pháp trẻ hóa khác.

Theo yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM, việc tiêm chất làm đầy Filler và Botox phải được thực hiện tại phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ với điều kiện vô trùng của phòng mổ và người thực hiện phải là bác sĩ phẩu thuật tạo hình.

Theo tìm hiểu, Viện Thẩm Mỹ Sailing” thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thẩm Mỹ viện Sailing được phép thực hiện chăm sóc da mặt, làm móng tay chân, tư vấn làm đẹp thẩm mỹ (không bao gồm các hoạt động gây chảy máu). Trên thực tế, cơ sở này hoàn toàn không phải là phòng khám chuyên khoa phẩu thuật thẩm mỹ, không đủ điều kiện về cơ sở vật chất và không được cấp phép thực hiện những thủ thuật liên quan đến thẩm mỹ như tiêm filler – botox, hay tiêm PRP bằng việc lấy máu tự thân.

Do đó, vấn đề đặt ra ở đây là: Việc để cho những người không có chuyên môn thực hiện thủ thuật tiêm, chích trực tiếp lên khách hàng khi xảy ra sự cố về y khoa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng thì ai là người chịu trách nhiệm?

Không chỉ tổ chức tiêm filler – botox hay PRP bằng máu tự thân mà Viện Thẩm Mỹ Sailing còn quảng cáo sử dụng phương pháp làm đẹp chưa được kiểm chứng đó là truyền trắng. Trong danh mục kĩ thuật được Bộ Y tế cấp phép cho các cơ sở thẩm mỹ không có phương pháp nào gọi là truyền trắng. Vậy phương pháp truyền trắng của Thẩm Mỹ Viện Sailing là như thế nào?

Quảng cáo của Viện Thẩm Mỹ này có đoạn: #TRUYỀN_TRẮNG_AQUA_PRO_Q10 BÍ_QUYẾT_TRẮNG_ĐẸP_SANG_CHẢNH. Giá mềm nhất thị trường #750k * Giá gốc 2tr3 ( Q10 là dòng cao cấp nhất của Thụy Sỹ, trắng gấp 3 loại cũ, đừng nhầm với Thụy Sỹ cũ nha khách yêu ) #Tặng : #2_lần_phun_trắng_nano

Đặc biệt :#Mua_5_tặng_1#Mua_8_tặng_2.Khách hàng đc thanh toán làm 3 lần cực linh hoạt ạ. Hiện nay thuốc truyền trắng da, chống lão hóa, tươi trẻ tế bào của Thụy Sỹ đang được người trong nước yêu chuộng do sự hiệu quả và an toàn, ít tác dụng phụ. Thông thường để đạt tối ưu công dụng, các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo kết hợp 3 loại thuốc thành 1 bộ mix: Aqua skin + Placenta + Laroscorbine/collagen”.

Nhân viên tư vấn tại Sailing tư vấn: “Nó an toàn tuyệt đối nhá, nó không có gây hại hay là làm bất cứ một cái gì hết, về mình nghỉ ngơi, sinh hoạt bình thường”. Theo lời tư vấn, gói truyền trắng Thụy sĩ có giá 1.900.000 triệu 1 lần truyền, mua 5 lần sẽ tặng thêm một lần khác với giá 750 ngàn như quảng cáo.

Việc tự ý truyền dịch vào cơ thể có thể gây ra những tai biến khó lường. Đặc biệt, không phải nhân viên y tế nào cũng biết cách ứng phó trước nguy cơ tai biến, dị ứng, sốc, nhiễm khuẩn, phù não... Hơn nữa, khách hàng hoàn toàn không nắm được thành phần có trong dịch truyền trắng, hóa chất khi đi vào cơ thể sẽ xảy qua quá trình biến đổi liên tục nếu chỉ dựa trên cam kết của nhân viên tư vấn tại Sailing khi xảy ra biến cổ ảnh hưởng đến sức khỏe thì chính khách hàng sẽ “tiền mất, tật mang”.

Thông tin đến Báo Đời sống và Tiêu dùng, Phòng Y tế quận 1 cho biết, đã tiếp nhận những thắc mắc liên quan đến Thẩm mỹ viện Sailing và sẽ trả lời bằng văn bản những vấn đề trên.

Báo Đời sống và Tiêu dùng tiếp tục thông tin vụ việc!

Nhóm PV
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: