5 tháng trước

Tin nóng Bất động sản 22/10: Cảnh giác với bẫy của “cò” bất động sản

Những nội dung chính có trong Tin nóng Bất động sản 22/10: Cảnh giác với bẫy của “cò” bất động sản; Mượn danh ngân hàng dụ người mua đất; Hà Nội đã giao 19 nhà đầu tư lập quy hoạch chi tiết cải tạo chung cư cũ...

Quảng Ninh: Không phê duyệt các dự án có mục đích phân lô, bán nền

Đây là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Đọc trong cuộc họp riêng với Sở Xây dựng Quảng Ninh về công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, xây dựng ở địa phương. Tham dự cuộc họp còn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long.
Đối với vấn đề bất động sản, cần quan tâm đến xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, đặc biệt là cho đối tượng là công nhân các khu công nghiệp; tuyệt đối không phê duyệt các dự án có mục đích phân lô, bán nền…
>>>Xem chi tiết tại đây

Mượn danh ngân hàng dụ người mua đất

Thị trường bất động sản TP HCM và một số tỉnh, thành lân cận có dấu hiệu hạ nhiệt nên việc mua bán có phần khó khăn hơn những tháng trước.
Nhiều môi giới lợi dụng việc các ngân hàng (NH) gần đây đẩy mạnh xử lý nợ xấu thông qua đấu giá hàng loạt dự án bất động sản để tung ra nhiều mẩu quảng cáo NH thanh lý đất nền, nhà cửa… đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân…
>>>Xem chi tiết tại đây

Cảnh giác với bẫy của “cò” bất động sản

Giới “cò” đất ở khu tái định cư ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi. Tình trạng "sốt" đất ảo tại khu vực phía tây bắc thành phố Đà Nẵng thời gian gần đây khiến nhiều người mắc bẫy. Giới "cò" đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.
>>>Xem chi tiết tại đây

Hà Nội đã giao 19 nhà đầu tư lập quy hoạch chi tiết cải tạo chung cư cũ

UBND TP Hà Nội đã giao 19 nhà đầu tư triển khai lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ.
UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011, UBND TP Hà Nội đã giao các đơn vị tổ chức triển khai lập, trình phê duyệt các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu đô thị, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc chung cư.
Tính đến thời điểm hiện tại, UBND TP đã phê duyệt được 57/68 đồ án. Trong đó quy hoạch chung 31 đồ án, quy hoạch phân khu 26 đồ án.
>>>Xem chi tiết tại đây

HoREA đề xuất cho xây căn hộ 25m2

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ không được nhỏ hơn 25 m2, theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.
Theo HoREA, Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định diện tích tối thiểu của căn hộ nhà ở xã hội là 25m2. Do vậy, dự thảo đề xuất căn hộ (bao gồm căn hộ nhà ở xã hội và căn hộ nhà ở thương mại) phải có diện tích sử dụng tối thiểu không nhỏ hơn 25m2 là hợp lý. Việc này cũng phù hợp với Thông tư 31/2016/TT-BXD ngày 30/12/2016 của Bộ Xây dựng.
>>>Xem chi tiết tại đây

Thanh tra Chính phủ “điểm mặt" hàng loạt sai phạm tại dự án Sakura Tower

Thanh tra Chính phủ mới đây có kết luận về quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại vị trí đắc địa của các cơ quan nhà nước, DNNN tại Hà Nội, giai đoạn 2003-2016. Trong đó, TTCP chỉ ra loạt sai phạm nghiêm trọng tại chung cư Sakura Tower (47 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân) do Công ty cổ phần Hùng Tiến Kim Sơn làm chủ đầu tư…
>>>Xem chi tiết tại đây

Minh Chí (tổng hợp)

Theo ĐSTD


 

Từ khóa: