3 tháng trước

Tổ chức đám cưới giả chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Để có tiền tiêu xài, nhóm người đã giả vờ tổ chức đám cưới, sau đó mượn tiền của các gia chánh (gia đình tổ chức dịch vụ cưới hỏi), hứa hẹn sử dụng dịch vụ nấu tiệc của các gia chánh này và sẽ trả tiền sau đám cưới, nhưng sau đó đã chiếm đoạt số tiền trên…

Ngày 03/4, VKSND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với H’Bluên Kriêng (SN1985, ngụ xã Cuôr Đăng), H’Mri Byă (SN 1981, ngụ xã Ea Mđroh), H’Sen Niê (SN 1981) và H’Bơi Ayun (SN 1970) cùng ngụ xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 27/01, nhóm người trên đã bàn bạc tổ chức tiệc cưới giả để vay tiền của các gia chánh làm dịch vụ đám cưới.

Cụ thể, H’Bơi đóng giả là mẹ của H’Mri (H’Mri lấy tên giả là H’Thương), Sau đó, H’Sen liên hệ với Y Ngôn Niê (SN 1994, ngụ xã Cuôr Đăng) nhờ đóng giả chú rể để chụp hình cưới với tiền công 2 triệu đồng, còn H’Bluên liên hệ với gia chánh Hoa Nở (do chị Cao Thị Hoa, trú tại xã Hòa An, huyện Krông Pắk làm chủ) để đặt tiệc. H’Mri sau đó lấy lý do thiếu tiền tổ chức đám cưới nên đến mượn cơ sở dịch vụ Hoa Nở 25 triệu đồng và hứa sau khi tổ chức đám cưới sẽ trả lại. Chị Hoa đồng ý cho mượn tiền nhưng yêu cầu gia đình H’Bluên phải sử dụng dịch vụ chụp hình cưới của mình.

Công an huyện Cư Mgar tiếp nhận 9 đơn tố cáo của các gia chánh trên địa bàn 2 huyện Krông Pắk và huyện Cư Mgar bị nhóm đối tượng H’Mri Byă lừa với cùng một thủ đoạn với số tiền chiếm đoạt lên đến 600 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Đạt
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: