2 tháng trước

Tổng Giám đốc - Dược sĩ Lê Thị Bình: Khởi nghiệp bằng chữ Tâm, thành công nhờ nỗ lực

Chân tình và thân thiện là điều ai cũng có thể cảm nhận khi tiếp xúc và làm việc với dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình. Lắng nghe chị kể về cơ duyên đến với nghề thuốc và quá trình xây dựng thương hiệu Tâm Bình, chúng tôi càng hiểu hơn lý do tại sao sản phẩm của Công ty lại được tin dùng đến vậy. Chữ TÂM soi sáng và chân lý “làm thật sẽ bền” đã giúp người phụ nữ bình dị này đạt được những thành công đáng nể ngày hôm nay!

Khi mới thành lập, chỉ có 2 chữ “Tâm Bình”

Niềm đam mê với ngành dược của Tổng giám đốc Lê Thị Bình được khởi nguồn từ truyền thống gia đình và phát triển nhờ kiến thức chuyên môn đào tạo ở trường đại học Dược Hà Nội cùng 13 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty dược trong và ngoài nước. Đây chính là nền tảng để chị xây dựng thành công thương hiệu dược phẩm Tâm Bình với câu slogan đi vào lòng người “Tâm Bình – Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”.

Dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng giám đốc công ty Dược phẩm Tâm Bình
Dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình

Năm 2010 – ra đời vào thời điểm mà thị trường Dược phẩm đã có hàng trăm công ty lớn, nhỏ, chị Bình gặp không ít khó khăn. Chị chia sẻ: “Khi mới thành lập, chúng tôi có đúng hai chữ “Tâm Bình” và tâm huyết của mình. Là thương hiệu hoàn toàn mới nên sản phẩm không có người mua, ký gửi nhà thuốc họ cũng không nhận… Khó khăn chồng chất khó khăn, có lúc, tôi cũng thấy hoang mang”.

Tuy nhiên, niềm tin vào chất lượng sản phẩm và trái tim chân thành của người thầy thuốc đã thúc đẩy chị tiếp tục “cuộc chiến”. Chị thường tặng sản phẩm cho người bệnh với mong muốn họ sử dụng để khỏi bệnh. Quả thực, “trời không phụ công người”, những quả ngọt đã tới với chị từ tin vui của người bệnh sau một thời gian sử dụng sản phẩm. Sau đó, họ truyền tai nhau và “Hữu xạ tự nhiên hương”, thương hiệu Tâm Bình từ đó bắt đầu được biết đến.

Tận tâm và nỗ lực hết mình

Ít có vị thuyền trưởng nào lại tham gia vào tất cả các khâu như nghiên cứu sản phẩm mới, xây dựng quy trình sản xuất, trực tiếp làm marketing và phân phối sản phẩm như chị Bình. Tuy nhiên, chị lại không cảm thấy vất vả bởi với chị, đó là trải nghiệm cần thiết để nắm bắt khó khăn, đưa ra hướng giải quyết kịp thời, giúp doanh nghiệp phát triển. Rất nhiều sản phẩm do chị nghiên cứu được giới chuyên môn đánh giá cao và người bệnh sử dụng hiệu quả như: Viên khớp Tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Viên tiêu hóa Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình…

Dược sĩ Lê Thị Bình luôn có mặt tại những vùng xa xôi để giúp đỡ người có hoàn  cảnh khó khăn.
Dược sĩ Lê Thị Bình luôn có mặt tại những vùng xa xôi để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Bình luôn tâm niệm, dù sản phẩm chất lượng tốt mà giá thành cao thì cũng khó có thể đến với người bệnh, đặc biệt là người nghèo. Bởi vậy, chị luôn cố gắng để sản phẩm có giá thành hợp lý. Chia sẻ tấm lòng với người bệnh, dược sĩ Lê Thị Bình thường xuyên thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên khắp mọi miền đất nước; tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, thương bệnh binh... Rất nhiều trường hợp người nghèo mắc bệnh, không thể đi lại đã được chị chữa trị miễn phí và sinh hoạt trở lại bình thường.

Chính cái tâm của người thầy thuốc và những thành công trong sự nghiệp đã mang đến cho dược sĩ Lê Thị Bình nhiều giải thưởng danh giá: Chị đã 5 lần được trao tặng cúp Bông Hồng Vàng tôn vinh những nữ doanh nhân xuất sắc có nhiều đóng góp cho cộng đồng; 2 lần được trao Cúp Thánh Gióng tôn vinh 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, chị cũng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế, được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bảng Vàng “Trái tim nhân ái tỏa sáng”…

Phía sau những thành công trên thương trường, chị Bình còn có một gia đình hạnh phúc, êm ấm. Điều thành công nhất với chị đó là định hướng cho 2 con theo nghề. Con trai lớn đã tốt nghiệp Thạc sĩ Dược học tại Anh và hiện đang làm giảng viên trường Đại học Dược Hà Nội. Con gái thứ hai xuất sắc được nhận học bổng và đang du học ngành Dược tại Anh. Đây chính là thế hệ kế cận giúp chị quản lý và phát triển Tâm Bình trong tương lai.

Luôn tâm đắc với câu “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”, dược sĩ Lê Thị Bình coi đó là phương châm sống của mình. Luôn tận tâm, cố gắng hết sức chính là bí quyết giúp người phụ nữ nhân hậu này đạt được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp ngày hôm nay!

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: