khoảng 1 tháng trước

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh cùng 12 nhân sự cấp cao đã mua gần 17 triệu cổ phiếu VPBank

Trong thời gian 4/12 - 9/12, Tổng Giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh cùng 12 nhân sự cấp cao khác trực thuộc Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát ngân hàng đã mua vào tổng cộng gần 17 triệu cổ phiếu VPB.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã: VPB) thông báo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ từ 4/12 - 9/12.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc ngân hàng đã mua hơn 15,4 triệu cp, nâng tỉ lệ sở hữu lên 1,24%. Số tiền ước tính mà vị CEO này phải bỏ ra để mua vào toàn bộ số cổ phiếu ESOP của mình là khoảng 154 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, 12 nhân sự cấp cao thuộc Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát của VPBank đã mua vào tổng cộng gần 1,57 triệu cp VPB.

Trước đó, Hội đồng quản trị VPBank đã thông qua phương án chào bán 31 triệu cổ phiếu quĩ, tương đương 1,288% số cổ phiếu đang lưu hành cho cán bộ nhân viên với giá 10.000 đồng/cp, tương ứng giá trị 310 tỉ đồng.

Lượng cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng ba năm và được giải tỏa dần theo tỉ lệ: 30% số cổ phần đầu tiên được giải tỏa sau một năm; 35% tiếp theo được giải tỏa sau hai năm và 35% cổ phần cuối cùng được giải tỏa sau ba năm.

Trong trường hợp, cán bộ nhân viên được lựa chọn không mua hết lượng cổ phần chào bán thì toàn bộ số cổ phần còn lại sẽ được hội đồng quản trị quyết định phân phối cho các nhân viên khác với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cp hoặc quyết định hủy số lượng phát hành dư này, chỉ ghi nhận số lượng đăng kí mua thực tế.

Hiện giá cổ phiếu VPB đang dao động quanh mức 19.500 đồng/cp, giảm 6% trong ba tháng qua.

VPB-gia
Diễn biến giá cổ phiếu VPB trong ba tháng qua. (Nguồn: VNDirect).

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: