6 năm trước

TPHCM: Mua vé tàu Tết... dễ như mua vé tàu thường

Không ồn ào bề bộn như mọi năm, vé tàu tết năm nay ở ga Sài Gòn mở bán, hết và tiếp tục mở bán trong lặng lẽ.

Không ồn ào bề bộn như mọi năm, vé tàu tết năm nay ở ga Sài Gòn mở bán, hết và tiếp tục mở bán trong lặng lẽ.


Khu vực muaa vé tàu Tết năm nay lặng lẽ hơn mọi năm.

Sáng 23/10, ngày đầu tiên ga Sài Gòn mở bán 10.000 vé ghế phụ tàu Tết, tức là hành khách mua vé này sẽ ngồi ghế súp vì ghế chính đã bán hết, sân ga vắng lặng.

Khu vực bán vé tàu Tết chưa đến 25 hành khách chờ mua. Vài người mua xong ra về, vài người mới đến lấy số thứ tự ngồi chờ, khiến con số 25 hành khách chờ mua vé không tăng cũng không giảm.

Không có tiếng ồn ào người này hỏi thăm người kia, hay chen nhau đến cải lộn như những năm trước, chỉ có tiếng “mời hành khách số… đến quầy…” trên loa phá vỡ không khí im ắng.


Sân ga sáng 23/11 yên ắng với vài người tìm hiểu thông tin vé tàu Tết.

Anh Huỳnh Minh Sang lấy số thứ tự, vừa mới nói với chúng tôi hôm nay đi hỏi thăm giá vé về Thanh Hóa để chiều đến mua khoảng 6 vé cho anh em chung chỗ làm, đã thấy số thứ tự của mình lướt qua, lật đật rời ghế đến quầy.

Nhiều người đến mua vé hôm nay, trong đó có không ít sinh viên và công nhân, bởi ghế súp giá rẻ phù hợp túi tiền, cũng lấy làm ngạc nhiên bởi sự lặng lẽ, nhanh chóng hiếm có khác mọi năm nếu muốn sở hữu một vé tàu tết.

“Mua vé tàu Tết mà giống hệt mua vé tàu thường, kể cũng lạ”-sinh viên Hoàng Trọng Hải ở Nghệ An vừa cười vừa nói.

Thông tin từ ga Sài Gòn cho hay, 10.000 vé ghế phụ được mở bán từ hôm nay có ga đến từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc và thời gian khởi hành là những ngày cao điểm trước Tết.

Trước đó, từ hôm 10/10, ga Sài Gòn đã bán vé tàu Tết đại trà đồng loạt qua các kênh mạng internet, tổng đài điện thoại, đại lý và tại ga. Vì vậy, đến thời điểm này vé tàu Tết ghế chính gần như không còn, dù suốt thời gian qua khu vực bán vé tàu Tết tại ga cũng lặng lẽ tương tự.


Tổng đài bán vé ga Sài Gòn gồm 8 nhân viên trực điện thoại, 13 nhân viên giao vé miễn phí trong phạm vi 7km được triển khai bán vé đồng loạt, được cho là góp phần quan trọng giảm tải mua vé tại ga.

Cũng theo thông tin từ ga Sài Gòn, hành khách mua vé tàu Tết vẫn còn cơ hội tìm cho mình một vé ghế chính khởi hành trong các ngày từ 20-22/1 và 29/1, ga đến từ Vinh ra Hà Nội và Nha Trang trở vào với số lượng vé là 20.000.

Với chiều vào Nam sau Tết, ga Sài Gòn vẫn còn 15.000 vé cho các ngày khởi hành từ 3-4/2, từ 10-15/2, cho các ga từ Hà Nội đến Thanh Hóa và vào Sài Gòn.

Lý giải chuyện mua vé tàu Tết năm nay có phần lặng lẽ hơn so với mọi năm, một đại diện phòng vé ga Sài Gòn nói rằng, có thể phương thức bán đồng loạt qua nhiều kênh đã làm nên sự khác biệt.

Sự khác biệt này cũng “vận” vào “số phận” các “cò vé” tàu Tết năm nay. Bằng chứng là không ít “cò vé” ở ga Sài Gòn chỉ nhận được cái lắc đầu hay cái nhìn thờ ơ từ phía hành khách khi lên tiếng “vé tàu không anh ơi”.


Hành khách chỉ cần nhấn số thứ tự là mua được vé tàu Tết khiến "cò vé" thất nghiệp, ít ra là đến thời điểm này.

Đỗ Bá
theo GĐ&XH

Từ khóa: