3 tháng trước

Trung tâm DVVL 8/3 Phụ nữ Hải Dương cho thuê đất trái phép: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương có ý kiến chỉ đạo các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh cụ thể sự việc Trung tâm Dịch vụ việc làm 8/3 Phụ nữ Hải Dương cho thuê đất trái phép mà Báo Đời sống & Tiêu dùng phản ánh.

Ngày 11/3, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản số 689/UBND-VP nêu rõ: “Ngày 28 tháng 02 năm 2019, Báo Đời sống và Tiêu dùng có đăng tải bài viết số 293 “Trung tâm dịch vụ việc làm 8/3 Phụ nữ Hải Dương: Cho thuê đất trái phép?”. Sau khi xem xét nội dung Báo đăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo: Giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hải Dương, các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh cụ thể nội dung Báo đăng; Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và thông tin đến Báo Đời sống và Tiêu dùng theo quy định”.

Văn bản số 689/UBND-VP, ngày 11/3/2019 gửi Báo Đời sống và Tiêu dùng của UBND tỉnh Hải Dương.
Văn bản số 689/UBND-VP, ngày 11/3/2019 gửi Báo Đời sống và Tiêu dùng của UBND tỉnh Hải Dương.

Liên quan đến sự việc này, ngày 05/12/2018, Chủ tịch UBND TP. Hải Dương đã ban hành văn bản số 1381/UBND – QLĐT về việc tổ chức ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên đường Đỗ Ngọc Du.

Văn bản nêu rõ: “Sau khi kiểm tra thực tế, để bảo đảm an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND phường Tân Bình, tổ chức ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị, giải tỏa, xử lý các đối tượng xây dựng, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường bày bán hàng trên đường Đỗ Ngọc Du để đảm bảo an toàn giao thông; có biện pháp ngăn chặn tình trạng tái vi phạm…; Giao cho phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố: chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét việc sử dụng đất công cho thuê của các đơn vị trên đường Đỗ Ngọc Du và tham mưu UBND thành phố báo cáo UBND tỉnh theo quy định; Giao cho Công an thành phố, Đội Kiểm tra quy tắc quản lý đô thị: bố trí lực lượng, phương tiện hỗ trợ, phối hợp với UBND phường Tân Bình trong quá trình thực hiện”.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, các quán café, kinh doanh dịch vụ cụ thể là quán Café Zone cùng các ki ốt Photocoppy vẫn hoạt động như thường lệ. Tiếp đó, là Trung tâm Dịch vụ việc làm 8/3 (Đơn vị sự nghiệp trực thuộc Hội Phụ nữ tỉnh Hải Dương) quán Gemini Coffe – Tea, cùng cửa hàng sửa chữa và rửa xe ô tô hoạt động vẫn bình thường. Từ đó việc sai phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây ảnh hưởng đến giao thông, trật tự và mỹ quan đô thị vẫn xuất hiện ngang nhiên.

Cùng ngày, phóng viên có buổi trao đổi với ông Hoàng Văn Thăng – Chủ tịch UBND phường Tân Bình, TP. Hải Dương cho biết: “Sau khi sự việc người dân và báo chí phản ánh. Một lần nữa, UBND phường cũng đã nhận được sự chỉ đạo rất quyết liệt của UBND thành phố Hải Dương, trước mắt phường đã yêu cầu các hộ kinh doanh tiến hành cam kết với UBND phường thực hiện các quy định về quản lý trật tự đô thị vỉa hè, đường phố trên địa bàn phường Tân Bình.Việc hàng loạt xe ô tô vẫn đậu dưới lòng đường và trên vỉa hè tuyến phố Đỗ Ngọc Du như vậy, thực chất để giải quyết dứt điểm phải có lộ trình và tính tới thời điểm hiện tại là đỡ nhiều rồi, còn trước đó thì rất nhiều xe vi phạm và phường đã phối hợp cùng công an phường xử lý rất nhiều…”.

Ông Vũ Ngọc Long – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: “Sau khi Sở nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và nội dung báo đăng bài “Trung tâm dịch vụ việc làm 8/3 Phụ nữ Hải Dương: Cho thuê đất trái phép?”. Sở Tài nguyên và Môi trường đã giao cho Thanh tra Sở và bộ phận chuyên môn, cùng phối hợp với UBND thành phố Hải Dương, các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh cụ thể và sẽ có báo cáo kết luận trả lời sớm nhất về sự việc trên”.

Báo Đời sống và Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

Thanh Phong
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: