9 tháng trước

TRƯỜNG THCS LẠC VIÊN (NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG): Môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng và hiệu quả

Những năm học gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Lạc Viên đoàn kết, nhất trí cao hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục.

Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì; số lượng, chất lượng giả HSG được nâng cao. Chất lượng thi vào THPT công lập đạt kết quả cao hơn nhiều so với năm học trước.

Cô giáo Võ Thị Tuyết Nhung cho biết: “Với sự nỗ lực cao, thầy và trò trường THCS Lạc Viên đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018. Chất lượng đại trà được duy trì ổn định với 92,67% học sinh giỏi và khá. 100% học sinh lớp 8,9 được cấp chứng chỉ nghề. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%.”

Tập thể CB - GV trường THCS Lạc Viên năm học 2018-2019.
Tập thể CB - GV trường THCS Lạc Viên năm học 2018-2019.

Một kết quả nổi bật là tỷ lệ đỗ THPT công lập đạt 73%, đứng thứ 3 các trường THCS Quận Ngô Quyền. Nhiều học sinh thi đỗ vào các trường THPT chuyên Trần Phú, Thái Phiên, Ngô Quyền... Đặc biệt trường đứng thứ 20 trong các trường THCS toàn thành phố Hải phòng, vượt 38 bậc so với năm học trước. (Theo đánh giá của PGD&ĐT quận Ngô Quyền và SGD ĐT Hải Phòng)

Bên cạnh đó, số lượng và chất lượng giải các môn văn hóa và năng khiếu cũng tăng cao, đứng vị trí thứ 3 trong các trường THCS của quận. 87 giải các văn hóa và năng khiếu, trong đó có 66 giải cấp quận và 21 giải cấp thành phố. Các em HS còn tham gia nhiều sân chơi mang tính hội nhập toàn cầu và đã đạt được nhiều giải cấp Thành phố, cấp quốc gia.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội là một trong những đơn vị tốp đầu khối THCS của Thành phố.Nhà trường cũng tổ chức và tham gia các cuộc thi, sân chơi dành cho giáo viên như tổ chức thi KHKT cấp trường và tham gia gửi thi cấp quận, thành phố và quốc gia. Kết quả có 01 giải nhì thành phố và 01 nhất, 02 ba cấp quận. Tại các hội thi GV dạy giỏi các cấp, 21 đồng chí đạt GV giỏi cấp trường, 1 giáo viên tổng phụ trách cấp thành phố.

Bước vào năm học mới 2018 -2019, thầy và trò trường THCS Lạc Viên sẽ quyết tâm, đoàn kết và sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Duy trì chất lượng giáo dục đại trà, đẩy mạnh chất lượng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi.

Tăng cường chất lượng các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm và ý thức chấp hành pháp luật…, hình thành nhân cách cho học sinh,chất lượng dạy học ngoại ngữ Tiếng Anh. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý dạy, học và các hoạt động giáo dục. Duy trì, nâng cao chất lượng công tác kiểm định chất lượng, trường học kết nối, triển khai xây dựng theo mô hình trường học điện tử. Xây dựng đề án trường chuẩn Quốc gia được công nhận năm 2020.

Giang Hồng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: