khoảng 1 năm trước

Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn (Hà Nội): Nơi ươm mầm cho những tài năng

Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn là một trong những trường nằm trong hệ thống đào tạo Trường TH-THCS- THPT NEWTON. Trong những năm qua nhà trường đã rất vinh dự đón nhận những thành tích xuất sắc của các em học sinh trong toàn trường năm học 2017 -2018.

Những thành tích nổi bật của các học sinh, trong các cuộc thi cấp quốc tế, quốc gia, cấp thành phố, cấp quận là minh chứng rõ rệt nhất về sức sống, sự cố gắng nỗ lực trong học tập, thi đấu thể thao của thầy và trò của nhà trường. Đó cũng là một mốc son chói lọi đánh dấu sự phát triển trên chặng đường Vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Khẳng định chất lượng giáo dục

Trường thành lập từ năm 2009 và hoạt động tại cơ sở Khu Liên Hiệp thể thao Quốc Gia, Mỹ Đình, trong thời gian xây dựng ngôi trường chính thức (Cơ sở 1). Giữa năm 2014 trường Phổ thông Quốc tế Newton đã chuyển về Cơ sở 1 tại Khu đô thị Nam Cường, ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Khu đô thị Nam Cường, có vị trí “ vàng” với 2 tuyến phố huyết mạch trong khu vực, nằm đối diện tòa nhà Bộ Công An, ngay ngã ba đèn xanh đèn đỏ mang đến 1 mạng lưới hạ tầng giao thông thuận tiện bậc nhất.

Nhiều hoạt động dạy và học trên lớp học được triển khai hiệu quả tại Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn
Nhiều hoạt động dạy và học trên lớp học được triển khai hiệu quả tại Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn

Với tầm nhìn của Ban Lãnh đạo nhà trường cùng với sự nhiệt huyết của các thầy cô trong giảng dạy đã được phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con em mình tại ngôi trường NEWTON. Số lượng học sinh nhập học tại trường tăng lên qua mỗi năm. Năm 2014, nhà trường mới có 370 học sinh, năm học 2018-2019, trường đã có gần 2.800 học sinh.

Vì vậy, giữa năm 2018, Nhà trường đã quyết định mở thêm Cơ sở 2 tại Khu đô thị Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Dự án Goldmark City khối trường học trên diện tích 21.379 m2, có đầy đủ các công trình phụ trợ, có bể bơi 4 mùa, có nhà đa năng rộng 1.200 m2 có thể dành cho các cuộc thi đấu quốc tế. Hiện nay ngôi trường này đẹp, hiện đại vào TOP đầu của các Trường học ở Hà Nội.

Hệ thống phòng học với thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên thoáng mát cùng trang thiết bị giảng dạy & học tập tiện nghi hiện đại: điều hòa, bảng tích hợp, máy tính, máy chiều được kết nối mạng tốc độ cao đảm bảo cho hoạt động dạy học của nhà trường. Mỗi phòng được thiết kết theo tiêu chuẩn quốc tế phù hợp cho khoảng từ 25 đến 30 học sinh. Bàn ghế đơn dễ di chuyển phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau, tạo môi trường năng động, sáng tạo cho học sinh.

Với thiết kế thư viện hiện đại các em có thể thỏa sức sáng tạo và tìm hiểu tạo ra một văn hóa đọc và những kĩ năng đọc cần thiết đặc biệt là khả năng tự học, tự tư duy, tự nghiên cứu giúp các em chủ động, vững vàng trong đón nhận tri thức. Trong thư viện có cả thư viện điện tử rất phù hợp cho học sinh tra cứu mạng.

  Hệ thống cơ sở vật chất khang trang của trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn
Hệ thống cơ sở vật chất khang trang của trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn

Với 4 phòng tin học được trang bị gần một 125 máy tính loại hiện đại, được kết nối với mạng internet tốc độ cao, là nơi tổ chức các cuộc thi Internet, Violimpic, học tiếng Anh. Hệ thống phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học được bố trí trong phòng lớn với những trang thiết bị hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Các phòng học chức năng dành cho các môn Mỹ thuật, âm nhạc, Nấu ăn , phòng múa được thiết kế chuyên biệt đem lại cho các em cơ hội học tập và thể hiện tài năng. Học sinh trường Newton không chỉ được học các môn văn hoá mà còn được trao cơ hội phát triển toàn diện.

Trong đó, có hệ thống hai sân cỏ bóng đá nhân tạo dành cho Tiểu học và THCS-THPT, bể bơi đạt tiêu chuẩn dành cho Tiểu học và THCS tập luyện bơi lội. Ngoài ra, trường còn có Nhà thi đấu thể thao – là sân chơi cho các em học sinh. Nhà trường luôn tạo điều kiện, môi trường, cơ sở vật chất tốt nhất để các em có thể rèn luyện sức khỏe cũng như lối sống lành mạnh, tính hợp tác tập thể, làm việc theo nhóm và cạnh tranh công bằng.

Bảng vàng thành tích

Năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn về đích với những kết quả đáng mừng cụ thể về giáo viên thành tích đạt được có nhiều giải giáo viên giỏi Thành phố: môn tiếng Anh, sư phạm CNTT (công nghệ thông tin) cuộc thi Ngày hội CNTT; giải nhì Tin học cấp thành phố, giải ba môn khiêu vũ đôi, giải khiêu vũ tập thể cấp Thành phố; cấp quận: giải nhất kéo co, giải nhất khiêu vũ đôi, giải nhất khiêu vũ tập thể, có 09 giáo viên giỏi cấp quận (có 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích) và 1 giải ba bài giảng E – leaming, 1 giải nhất sư phạm CNTT trong cuộc thi ngày Hội CNTT; cấp Trường có 45 giáo viên giỏi cấp Trường.

Học sinh Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn đã ghi vào bảng vàng thành tích học tập ở các môn Toán,Toán tiếng Anh, tiếng Anh, Khoa học... cụ thể: có 135 giải Quốc tế; 92 giải Quốc gia; 12 giải Thành phố; 31 giải Quận; Thể thao học sinh có 4 giải Quốc gia môn cờ tướng ( 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc). Cấp quận có 04 giải cờ vua ( 02 giải nhất, 02 giải nhì) 02 giải cầu bơi ( 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích) và 01 giải nhì môn võ Taekondo, 01 giải nhì môn cờ tướng, 01 giải ba môn cầu lông, 04 giải Tin học cấp quận gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba.

Đặc biệt, trong kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ 2018 – AMO 2018 vừa qua học sinh Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn là một trong những ngôi trường xuất sắc có nhiều nhất học sinh có kết quả tốt – đạt giải 79 học sinh và 38 học sinh cấp THCS. Trong những năm học qua, hệ thống trường TH - THCS - THPT NEWTON (NEWTON GRAMMAR SCHOOL) đã xây dựng khẳng định được thương hiệu, là một trong những “lá cờ đầu” của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, là nơi “gieo mầm” cho những tài năng tương lai của đất nước.

Trao đổi với phóng viên, Cô giáo Đặng Huyền Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn chia sẻ: “Trong năm học vừa qua bằng sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ CBGVNV nhà trường, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể những kết quả ở tất cả mọi mặt vẫn duy trì giữ vững và không ngừng phát triển. Trong đó, các đồng chí CBGV, NV đã luôn ủng hộ đồng hành cùng với lãnh đạo nhà trường, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.

Sơn Thủy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: