5 năm trước

Truy bắt các đối tượng cai nghiện bỏ trốn tại Đắk Lắk

Đến 21 giờ ngày 5/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã bắt được 21 trong tổng số 45 học viên cai nghiện trốn khỏi Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội tỉnh Đắk Lắk tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk.


Chăm sóc y tế cho đối tượng cai nghiện. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ông Nguyễn Ngọc Kia, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết khoảng 6 giờ sáng 5/5, 152 học viên nam đang cai nghiện tại khu B của Trung tâm đã dùng kéo và hung khí sắc nhọn khống chế 2 cán bộ bảo vệ là Nguyễn Văn Bình và Trần Văn Khang nhốt vào phòng và lấy chìa khóa mở cửa thoát ra ngoài phòng ngủ.

Sau đó, các học viên này đạp đổ tường của Trung tâm chạy vào rẫy cà phê, cao su của các hộ dân xung quanh và tỏa đi các hướng bỏ trốn.

Khi phát hiện học viên bỏ trốn, lãnh đạo Trung tâm đã báo cáo vụ việc với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk và huyện Krông Pắk.

Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Pắk đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và huy động các cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an xã Tân Tiến, cán bộ Trung tâm tổ chức truy bắt nóng các đối tượng. Trong tổng số 45 đối tượng bỏ trốn, lực lượng chức năng đã bắt được 21 đối tượng đưa trở lại Trung tâm.

Thượng tá Nguyễn Văn Quý, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk cho biết công an huyện Krông Pắk đã huy động 50 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an các xã Tân Tiến, Hòa Tiến, Hòa An, Ea Yông, Ea Kênh, Dang Kang (huyện Krông Bông) và các cán bộ của Trung tâm tổ chức truy bắt các đối tượng và thông báo tới người dân nếu phát hiện các đối tượng có nghi vấn thì lập tức báo cho cơ quan chức năng.

Ngoài ra, các xã đã chủ động thông báo rộng rãi trên đài truyền thanh về sự việc để các hộ dân nâng cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình bởi các đối tượng này rất nguy hiểm, manh động.

Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội tỉnh Đắk Lắk hiện đang quản lý và giáo dục 296 đối tượng nhưng chỉ có 42 các bộ, nhân viên. Nguyên nhân các học viên cai nghiện bỏ trốn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Anh Dũng
theo Vietnam+

Từ khóa: