8 năm trước

Truy bắt nhóm côn đồ chém trẻ gần chết, không cho cấp cứu

Bình cùng đồng bọn vác hung khí vào nhà truy sát gia đình chị và “mẹ làm, con chịu”, cháu Huỳnh Nhật Hào (SN 2007) là con của người phụ nữ ham bài bạc này đã bị gã hàng xóm độc ác chém trọng thương.

Bài học đến từ thói ham chơi bài của chị Trần Thị Mộng Nga (SN 1976, ngụ Khu phố 5, Biên Hòa, Đồng Nai). Khi đang ham vui, bị tên Nguyễn Thanh Bình (SN 1984, ngụ Khu phố 4) đi ngang qua giật hết tiền trong sòng bài, người phụ nữ này chạy theo đòi lại tiền.

Hơn một tiếng đồng hồ sau, Bình cùng đồng bọn vác hung khí vào nhà truy sát gia đình chị và “mẹ làm, con chịu”, cháu Huỳnh Nhật Hào (SN 2007) là con của người phụ nữ ham bài bạc này đã bị gã hàng xóm độc ác chém trọng thương.

Hung thủ Nguyễn Thanh Bình

Mẹ làm, con chịu

Khoảng 16h30 ngày 2/1/2012, chị Nga cùng mấy người trong xóm đánh bài ăn tiền tại con hẻm nhỏ trong phường. Đang lúc say sưa sát phạt nhau, tên Bình đi ngang qua ghé vào sòng vơ hết 550 ngàn cho vào túi rồi thản nhiên bỏ đi. Những con bạc biết Bình là tên côn đồ nên không ai dám ho he lấy một tiếng.

Riêng chị Nga thì xót tiền nên chạy theo xin lại 100 ngàn của mình thì bị hắn cho luôn hai cái tát vào mặt. Bị mất tiền, lại bị đánh ức quá Nga hét lên: “Mày là đàn ông mà hèn thế, không kiếm được tiền tống vào miệng hay sao mà giật tiền còn đánh phụ nữ”. Bị chửi, hắn vớ ngay thanh gỗ bên vệ đường xông vào tính đánh Nga nhưng được những người quanh đó can ngăn.

Tưởng đã xong chuyện, ai dè 5 phút sau hắn lại cầm cây sắt dài nhảy vào nhà mẹ chồng Nga chửi và đòi đánh cả nhà “tao không để yên cho tụi mày đâu, rồi tao sẽ tính sổ với cả nhà mày”. Thấy vậy, Nga cũng tỏ ra không vừa mà hét lên “mày dám, tao báo công an gô cổ mày lại”. Khi hai bên sắp lao vào nhau thì một người bạn lại kéo Bình đi về. Thấy ấm ức, lại sợ Bình sẽ trả thù, một mặt Nga gọi điện cho người nhà bàn mưu đối phó, một khác lên công an phường Bửu Hòa trình báo sự việc.

Phía bên này, Bình vẫn ấm ức vì đây là lần đâu tiên có người dám lớn tiếng với hắn. Đang lúc đó, hắn lại được đồng bọn báo tin Nga đang tập hợp người nhà bàn mưu để “tiêu diệt” mình. Hắn tức tốc tập trung một số “chiến hữu thân thiết”, vác mã tấu, gậy sắt tới nhà thiếu phụ truy sát.

Lúc này, Nga và em mình đang ở bên ngoài, thấy Bình lăm lăm hung khí tới thì hai chị em cùng trốn vào nhà dân gần đó. Không phát hiện ra Nga, cả bọn lao vào nhà gặp ngay chồng nạn nhân và tên Bình lao lại chém tới tấp. Người chồng né kịp và chạy thẳng vào buồng. Không buông tha, Bình vác dao dao đuổi theo truy sát.

Bi kịch xảy ra khi đứa bé 5 tuổi trong nhà thấy ba bỏ chạy thì cũng sợ hãi khóc ré lên chạy theo. Vừa chạy đến cửa buồng, cháu bé bị Bình chém một nhát vào đầu, chết lịm ngay xuống sàn nhà. Thấy cháu bị chém, bác ruột nạn nhân chạy ra ôm lấy cháu nhưng vừa mới chìa tay ra đã bị một tên đồng bọn Bình lấy gậy sắt quật ngay một phát vào tay rồi nhảy tới bóp lấy cổ chị.

Hắn rít lên: “Để tao đâm mày chết luôn”, vừa nói hắn vừa đưa thanh sắt nhọn gí vào cổ chị nhưng chị vẫn tỉnh táo cầu xin: “Tao có làm gì đâu mà mày đòi giết, cho tao cứu thằng bé đi không nó chết mất”.

Vừa đưa tay ôm cháu thì chị lại bị một tên khác đập mạnh gậy sắt vào tay gằn giọng: “Không được đưa đi đâu hết, ai dám đưa nó đi tao giết”. Lúc này bà con dân phố tập trung kín bên ngoài, nghe hắn nói vậy một người lên tiếng: “Trẻ con có tội gì đâu, để nó đi viện kẻo chết mất” liền lập tức bị hắn xông ra đuổi đánh. Lợi dụng lúc ấy cháu bé mới được chở đi cấp cứu.

Về tên Bình, sau một phút khựng lại khi thấy cháu bé gục xuống, hắn tiếp tục nhảy qua người cháu phi vào trong đuổi bắt cha cháu bé khiến anh phải nhảy vào nhà vệ sinh cố thủ. Gã côn đồ này phá nát cửa nhà vệ sinh, lôi nạn nhân ra ngoài vừa đấm đá túi bụi, lệnh cho anh phải quỳ xuống lạy mới tha cho. Vừa chống đỡ vừa xin, vừa bỏ chạy, cuối cùng anh cũng lẩn vào đám đông hàng xóm bên ngoài trốn thoát. Không tìm được “nhân vật chính” là người phụ nữ “dám” chửi Bình, cả bọn điên cuồng đập phá đồ đạc trong nhà trước khi rời khỏi hiện trường.

Trong khi đó, chị Nga vẫn không hề biết chuyện con mình bị chém. Sau khi trốn được tên Bình, hai chị em chạy một mạch về nhà mẹ đẻ để ẩn náu. Khoảng 20h hôm đó, họ nhận đươc tin dữ từ người chồng và lời cảnh báo phải đi taxi để tránh bị bọn Bình truy sát. Về phía bọn côn đồ, sau khi gây án chúng ung dung trở về nhà thay quần áo, tới 21h cùng ngày Bình tới công an đầu thú.


Hiện trường vụ án

Phẫn nộ

Trong phòng hồi sức cấp cứu bệnh viện nơi cháu bé nằm điều trị, có tận mắt chứng kiến mới thấy được hết tội ác tên Bình đã gây ra cho đứa bé tội nghiệp này. Toàn thân cháu Hào mềm nhũn xanh xao, đầu toàn băng trắng, mắt thâm sưng mọng, hơi thở lúc rời rạc lúc dồn dập, thiêm thiếp mê man trên giường bệnh. Bác sĩ điều trị cho biết cháu bé đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe đang rất yếu bởi vết thương kia là quá sức với một bệnh nhi 5 tuổi.

Mẹ nạn nhân thì mệt mỏi khi thấy con mấy ngày nay chỉ ăn được vài thìa sữa, có nhiều khi ăn xong cháu lại bị ói hết ra ngoài. “Tôi không ngờ nó lại ra tay với cả đứa nhỏ, đã vậy còn ngăn cản không cho đưa cháu đi cấp cứu. Bác sĩ nói chỉ chậm một chút nữa là con tôi không qua khỏi, giờ nếu có mệnh hệ gì với con tôi sẽ ân hận suốt đời”, người mẹ buồn rầu nói.

Lý giải cho hành động cờ bạc của mình, người mẹ này cho biết vì hôm ấy nghỉ bù Tết tây nên mọi người ở nhà đông đủ, hàng xóm quen biết rủ nhau chơi “mấy ván bài đầu xuân” để “cho vui, có ai ngờ lại xảy ra chuyện như vậy”. Điều cả gia đình chị Nga lo lắng bây giờ không chỉ là sức khỏe của con mà còn cả chi phí điều trị của cháu.

Sau khi con gặp nạn, cả nhà chạy đôn chạy đáo khắp nơi mới vay được tám triệu để làm thủ tục ban đầu cho cháu, mai này không biết lấy đâu ra. Chồng chị thất nghiệp hơn hai tháng nay, bản thân chị cũng thất nghiệp vì “đi xin việc nhiều nơi nhưng do không biết chữ nên không công ty nào chịu nhận”, gia đình hai bên cũng khó khăn, không giúp được gì nhiều.

Từ trước tới nay gia đình Nga sống nhờ nhà bên ngoại nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên mẹ chị phải bán nhà ra thuê trọ, vợ chồng chị lại dọn về ở với mẹ chồng. “Vì mới về ở hơn tháng nay nên không biết nhiều về Bình. Khi thấy hắn ngang nhiên lấy hết tiền nên xót của mới chạy theo xin mà không biết đã vuốt phải “râu hùm”. Lúc không có rượu nhìn hắn cũng khá tử tế”, người phụ nữ này cho biết.

Tên Bình là đối tượng không nghề nghiệp, thỉnh thoảng đi phụ hồ, thời gian còn lại là tụ tập rượu chè nhậu nhẹt. Tuy chưa có tiền án tiền sự nhưng đây là đối tượng côn đồ hung hãn nổi tiếng khu vực. “Dù khi chúng không uống rượu thì cũng chẳng ai dám dây vào chúng. Bọn chúng toàn là những thứ “đầu trâu mặt ngựa”, đi đến đâu làm loạn đến đó. Sau khi gây ra vụ việc chúng còn rà rà quanh phố tìm bằng được chị Nga để “xử””, một người dân cho biết.

Người dân trong khu vực phẫn nộ nhất về hành động Bình và đồng bọn ngăn cản không cho đưa cháu cháu bé bị chém đi cấp cứu. Một điều tra viên phụ trách vụ án cho biết: “Chúng tôi cũng thu thập được thông tin như vậy từ các nhân chứng và đang điều tra, truy bắt những đối tượng còn lại để có kết luận chính xác nhất. Chỉ tội cho cháu bé, vì xích mích của người lớn mà phải chịu hậu quả, gia đình cháu lại thuộc hộ nghèo của khu phố thì lấy đâu ra tiền để điều trị cho cháu?”.

Công an thành phố Biên Hòa kêu gọi các đối tượng gây án nhanh chóng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bảo Hằng
Theo PLVN

Từ khóa: