2 tháng trước

Tuổi trẻ Phúc Yên góp phần xây dựng văn minh đô thị

Với mục tiêu xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại, một thành phố xanh – sạch – đẹp, thời gian qua, lực lượng Đoàn viên thanh niên thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quân thực hiện công trình thanh niên “bức tường sắc màu” và “trang trí cột điện” tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố đã tạo nên cảnh quan đô thị lạ mắt.

Tiêu biểu như: Đoàn phường Nam Viêm đã vẽ được hàng chục bức tranh lớn, nhỏ, kích cỡ khác nhau về nội dung phong cảnh, tranh cổ động tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường với diện tích khoảng 200m2 tại các địa điểm công cộng.

“Con đường bích họa” tại khu vực Hồ Ăn Nước, thuộc tổ dân phố số 6, phường Trưng Trắc với gần 200m2 tường được vẽ hình ảnh gần gũi đời thường như trẻ em vui chơi, hình ảnh đầm sen, máy cày, làng quê và dần dần đô thị hóa với hình ảnh một thành phố trẻ trung, hiện đại kỳ vọng thành phố văn minh sạch đẹp. Đối với khối trường học, Đoàn thanh niên thành phố cũng đã triển khai làm điểm tại trường THPT Bến Tre, khu vực bên ngoài cổng trường với các hình ảnh cổ động, tuyên truyền về văn hóa học đường.

Bên cạnh công trình “ bức tường sắc màu”, “trang trí cột điện” được Đoàn thanh niên thành phố Phúc Yên triển khai rộng rãi, hàng trăm cột điện đã được tô vẽ đẹp đẽ thay vì xuất hiện những tờ dán quảng cáo, rao vặt trái phép, việc làm này đã góp phần giữ gìn cảnh quan đô thị.

Theo kế hoạch của Đoàn thanh niên thành phố Phúc Yên, mỗi cơ sở Đoàn sẽ có ít nhất một công trình bức tường sắc màu. Song song với việc triển khai vẽ tranh, các cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã có kế hoạch về việc duy trì, bảo vệ hiện trạng các bức tranh đã hoàn thành.

Tuổi trẻ Phúc Yên đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện qua những hành động nhỏ mà thiết thực, góp phần xây dựng văn minh đô thị, xây dựng thành phố Phúc Yên xanh - sạch - đẹp.

Tuyết Nhung-Xuân Hậu

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: