5 tháng trước

Ươm mầm xanh cho những ngày đầu năm!

Một năm cũ sắp qua đi, hãy viết cho những thách thức, cơ hội, ươm mầm xanh cho niềm tin và sức sống tràn trề vào một năm mới đến.

Thế là năm cũ sắp qua đi!

Khi những vòng kim thời gian dần khép lại trọn vẹn một năm là khi chúng ta ngồi nhìn lại chặng đường đã qua của mình. Một năm qua đi, chúng ta đã làm được gì, chưa làm được gì và định hướng cần phải làm gì trong một năm mới.

                                                   

Có những nỗi buồn cần được buông bỏ

Năm cũ sắp trôi qua có nhiều thành công, cũng có không ít những lần chúng ta thất bại. Dù buồn nhưng hãy tìm động lực, tự tin để vững bước. Dù thất bại cũng nên chấp nhận và vui lên vì ta đã cố gắng hết mình. Trăng còn có lúc tròn lúc khuyết, đời có lúc hợp lúc tan, việc có lúc thành lúc bại. Luôn vận động, biến chuyển và đổi thay chính là quy luật của vũ trụ, quy luật của cuộc đời.

Đứng trước tất cả những nỗi buồn của năm cũ hãy mỉm cười và nói từ “buông bỏ”, buông bỏ hết những ký ức nhiều nước mắt, những buồn đau, tổn thương dai dẳng, ám ảnh đến từ quá khứ, đến từ ngày hôm qua. Buông bỏ không phải là cố quên, là mặc kệ, là tìm cách trốn tránh, mà buông bỏ là chấp nhận là không dằn vặt bản thân, là dùng tâm thái bình thường để đối diện với nó, là nhủ lòng khắc phục chúng trong năm mới này.

Khi tâm thức đã đủ rộng lớn, bao dung và sáng suốt, nhìn lại những thứ đã từng cho là khổ đau phiền não cùng cực khi xưa, chúng ta có thể bình thản mỉm cười và thấy rằng sao mà chúng nhỏ bé, vụn vặt, thực sự không đáng để đau khổ. Vì niềm vui phía trước còn rất nhiều, hãy mỉm cười với những điều sắp tới và thắp lửa nhiệt huyết cho những hố than đã tàn tro. Một năm mới, khởi đầu mới, chúng ta có quyền tin vào những thành công dựa trên những nền móng cũ.

Không nên đau mãi vì một vết thương

Đúng là người ta rất hay buồn vì những hoài niệm xưa cũ, một năm nữa khép lại, thời gian đâu nhiều cho chúng ta u sầu, bi lụy mãi. Khi tình cảm trao đi không được nhận lại, khi đắng cay, thất bại sau chuỗi ngày ngọt ngào.

Thay vì buồn khổ và hoài niệm, hãy học cách tự chăm sóc, tự ủi an bản thân, yêu thương mình và yêu thương những người xung quanh. Hãy học cách dành tình cảm cho những người xứng đáng… 

Bầu trời năm ấy rất xanh, hôm nay và mai sau vẫn mãi xanh như thế, có điều người cũ ấy không còn bên bạn nhưng người mới - một nửa đích thực rồi sẽ bước đến. Người của quá khứ sẽ thuộc về dĩ vãng. Mọi điều đã qua thì hãy để nó ngủ yên, đừng đau mãi. Ai sinh ra rồi cũng sẽ có mảnh ghép phù hợp cho riêng mình.

Vậy nên, bước sang năm mới hãy thôi nghĩ về chuyện cũ, người cũ, và trái tim sẽ an nhiên hơn khi tất thảy buồn đau đã nằm lại cùng tờ lịch cuối cùng của năm cũ. Hãy vui vẻ để đón nhận những điều mới mẻ và tin vào những yêu thương trong một năm mới đến.

Mỉm cười chào đón một năm mới nhiều hi vọng

Vào những ngày cuối cùng của năm cũ, chắc chắn ai cũng tự hỏi rốt cuộc mình đã làm được những gì suốt 365 ngày qua? Mỗi người một suy nghĩ, ôm một giấc mơ khác nhau nhưng có lẽ ai cũng có những cảm xúc khó tả.

Và rồi khi đứng trước khoảnh khắc này, mỗi người đều ngộ ra rằng dù có trải qua bao thăng trầm, đau đớn, vui buồn thì cuộc sống vẫn cứ trôi, dòng đời vẫn cứ vội vã như thế và mỗi khi xuân qua tóc ông bà, cha mẹ dần bạc, mấy đứa em cao lớn hơn mỗi ngày. Chính vì vậy, thời gian chẳng có nhiều để mà buồn, mà khóc mãi vì những điều cũ kỹ.

Năm cũ, hãy tổng kết lại xem bản thân đã làm được những gì và tự đặt cho mình một mục tiêu cho năm tiếp theo. Người ta vẫn nói, khi điều không may ập đến thì điều lành cũng đang nảy mầm vậy nên hãy tự tin và trân trọng những gì ta đang có. Đứng giữa thời khắc cánh cửa năm cũ sắp đóng và cánh cửa cửa năm mới đang mở, chúng ta hãy trân trọng, hết lòng cảm ơn những gì đã qua và mỉm cười chào đón một năm mới với nhiều hy vọng.

Sẽ có những thất bại hoặc thành công được chia sẻ cùng năm cũ và nhiều điều ấp ủ cho một năm mới đến. Tin rằng, khi ngồi nhìn lại những gì đã qua, chúng ta sẽ có nhiều hơn niềm tin và sự cố gắng, để mạnh mẽ đón chờ những điều tươi mới nhất, ươm mầm xanh cho những bông hoa mang tên thành công!

                                                                                                                    Thu Hằng
Theo Báo ĐSTD

Từ khóa: