Sự kiện hot
6 tháng trước

Uống trà gì tốt cho tim mạch?

Trà xanh, trà đen và các loại trà thảo dược như trà dâm bụt, trà gừng và trà rooibos đều tốt cho sức khỏe tim mạch do có hàm lượng chất chống oxy hóa, polyphenol và flavonoid cao

Trà là một loại đồ uống phổ biến được tiêu thụ trên toàn thế giới vì hương vị độc đáo và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thức uống này rất giàu các hợp chất hoạt tính sinh học như chất chống oxy hóa, polyphenol và flavonoid đã được chứng minh là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của trà là tác động tích cực của nó đối với sức khỏe tim mạch. Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu và các yếu tố lối sống khác nhau, chẳng hạn như chế độ ăn uống, tập thể dục và căng thẳng, có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh tim. Tuy nhiên, kết hợp trà vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp ích và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Uống trà gì tốt cho tim mạch? - Ảnh 1

Trà xanh, trà đen và trà thảo mộc đều tốt cho sức khỏe tim mạch do có hàm lượng polyphenol, chất chống oxy hóa và flavonoid cao. Các hợp chất này có thể giúp cải thiện mức cholesterol, giảm huyết áp và ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông. Do đó, hiểu biết về các loại trà tốt cho sức khỏe tim mạch và kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể có tác động tích cực đáng kể đến sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn. 

Trà xanh tốt cho sức khỏe tim mạch

Trà xanh là một trong những loại trà phổ biến nhất và được biết đến với những lợi ích cho sức khỏe. Đồ uống này được làm từ lá chưa lên men, giữ lại hàm lượng chất chống oxy hóa và polyphenol cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol và ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng tiêu thụ trà xanh có liên quan đến việc giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần, cholesterol LDL và chất béo trung tính. Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ cho biết trà xanh có thể làm giảm mức huyết áp, đây là một yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trà đen tốt cho sức khỏe tim mạch

Trà đen là một loại trà khác và được làm từ lá trà lên men. Mặc dù không có nhiều chất chống oxy hóa như trà xanh, nhưng vẫn chứa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà đen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách cải thiện mức cholesterol và hạ huyết áp.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy rằng tiêu thụ trà đen có liên quan đến việc giảm đáng kể mức cholesterol LDL. Ngoài ra, loại trà này có thể giúp giảm mức huyết áp, theo Archives of International Medical Science. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe tim mạch của mình, hãy mua trà đen và kết hợp ít nhất một cốc vào chế độ ăn uống thông thường của bạn.

Uống trà gì tốt cho tim mạch? - Ảnh 2

Trà thảo mộc tốt cho tim mạch

Trà thảo mộc được làm từ nhiều loại thực vật và thảo mộc khác nhau, đồng thời không chứa caffein. Một số loại trà thảo dược phổ biến tốt cho sức khỏe tim mạch bao gồm trà dâm bụt, trà gừng và trà rooibos.

Trà dâm bụt

Trà dâm bụt được biết đến với hàm lượng chất chống oxy hóa và polyphenol cao, có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tăng huyết áp cho thấy uống trà dâm bụt có thể giúp giảm mức huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.

Hơn nữa, trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung, người ta phát hiện ra rằng trà dâm bụt có thể giúp giảm thiểu mức cholesterol LDL.

Trà gừng

Trà gừng là một loại trà thảo mộc khác rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Gừng có chứa các hợp chất chống viêm có thể giúp giảm viêm trong cơ thể, đây là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy việc uống trà gừng có thể giúp giảm mức cholesterol LDL.

Trà Rooibos

Trà Rooibos có nhiều chất chống oxy hóa và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe của tim. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dân tộc học cho thấy trà rooibos có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa, một yếu tố đe dọa bệnh tim. 

Trà là một thức uống tuyệt vời có thể giúp tăng cường sức khỏe, đặc biệt là tim. Trà xanh, trà đen và các loại trà thảo dược như trà dâm bụt, trà gừng và trà rooibos đều tốt cho sức khỏe tim mạch do có hàm lượng chất chống oxy hóa, polyphenol và flavonoid cao. Các hợp chất này có thể giúp cải thiện mức cholesterol, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông và giảm huyết áp.

Bảo Anh 

Theo Kinh tế và Đồ uống

Từ khóa: