5 năm trước

Vietnam Airlines liên danh với Jet Airways nối chuyến bay

Ngày 5/8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng hàng không quốc tế Ấn Độ (Jet Airways) vừa ký kết hợp đồng hợp tác liên danh (codeshare) cung cấp cho khách hàng các chuyến bay nối chuyến thuận tiện từ Ấn Độ đi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thông qua cửa ngõ Bangkok và Singapore trên mạng đường bay chung của hai hãng.


Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo đó, Jet Airways sẽ triển khai hợp tác liên danh trên các chuyến bay của Vietnam Airlines từ Bangkok và Singapore đi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vietnam Airlines sẽ hợp tácliên danh trên các chuyến bay của Jet Airways trên đường bay giữa Bangkok-Mumbai/Delhi và Singapore-Mumbai/Delhi/Chennai.

Các chuyến bay hợp tác giữa hai hãng từ ngày 4/8 sẽ cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng có nhu cầu đi lại giữa Ấn Độ và Việt Nam thông qua các cửa ngõ quốc tế Singapore và Bangkok.

Ông Gaurang Shetty, Phó Tổng giám đốc Thương mại của Jet Airways cho biết, với việc hợp tác liên danh này, hai hãng sẽ củng cố mạng đường bay toàn cầu và mang lại ngày càng nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Theo ông Dương Trí Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, thỏa thuận hợp tác liên danh với Jet Airways đã thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Vietnam Airlines và đối tác chiến lược của hãng tại Ấn Độ.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để mang lại cơ hội và sự thuận tiện nhất cho khách hàng có nhu cầu đi lại giữa Ấn Độ và Việt Nam thông qua cửa ngõ Bangkok và Singapore thông qua mạng đường bay hợp tác giữa hai hãng,” ông Thành nhấn mạnh.

Để nâng cao hiệu quả kết nối và thuận tiện cho các khách hàng đi lại giữa hai quốc gia, dự kiến, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục hợp tác liên danh trên các chuyến bay thẳng của Jet Airways qua Bangkok đi/đến Việt Nam từ ngày 5/11.

Vietnam Airlines đang khai thác 94 đường bay tới 21 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Cùng với đội máy bay trẻ gồm 82 máy bay hiện đại như Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Jet Airways hiện đang khai thác đội tàu bay gồm 112 chiếc với tuổi thọ trung bình của đội tàu bay là 5 năm, Jet Airways là một trong những hãng có đội bay trẻ nhất trên thế giới. Các chuyến bay tới 74 điểm đến trải dài và rộng khắp Ấn Độ và các quốc gia khác trên thế giới.

Việt Hùng
theo Vietnam+

Từ khóa: