2 tuần trước

Vĩnh Phúc: Bổ nhiệm Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chưa qua Quản lý giáo dục?

Dư luận Vĩnh Phúc có nhiều ý kiến xung quanh việc ông Nguyễn Văn Huyến – Phó Chủ tịch HĐND TP Phúc Yên được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc khi vị này chưa từng công tác và quản lý trong ngành giáo dục.

Sáng ngày 31/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. Trong 8 Quyết định được công bố, nhiều quyết định chức danh lãnh đạo bị dư luận Vĩnh Phúc phản ánh “có vấn đề” điển hình là chức danh Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, theo đó, ông Nguyễn Văn Huyến, được bổ nhiệm giữ chức vụ Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

Nguyên nhân chính do nhiều ý kiến cho rằng ông Nguyễn Văn Huyến chưa từng được phân công đảm nhiệm quản lý về giáo dục, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo Quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quyết định số 81/2008/QĐ-BGDĐT về “tiêu chuẩn chức danh giám đốc, phó giám đốc Sở G&ĐT” được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành ngày ngày 31-12-2008 đã ghi rõ, chức danh này phải đáp ứng các tiêu chuẩn như: phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục dành cho giám đốc Sở GD&ĐT và tương đương; phải công tác trong ngành Giáo dục từ 7 năm trở lên trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý giáo dục; đã hoặc đang giữ chức vụ lãnh đạo từ cấp trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo; hiệu trưởng trường trung học phổ thông hoặc tương đương, hiệu trưởng trường trung cấp chuyên nghiệp; hiệu trưởng, hiệu phó trường cao đẳng, đại học.

Trong khi đó, trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Văn Huyến đảm nhiệm các vị trí: Chánh văn phòng UBND thị xã Phúc Yên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phúc Yên, và Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phúc Yên và chưa từng kinh qua Quản lý giáo dục 1 năm nào.

Trả lời trên các cơ quan báo chí về vụ việc Bổ nhiệm vị trí Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đã báo cáo vụ việc lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Được biết, từ năm 2018 đến 5/2019, chức vụ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc có 3 lần thay đổi: ông Hoàng Minh Quân (bị kỷ luật), ông Phạm Quang Tuệ (về hưu) và ông Nguyễn Văn Huyến – Quyền Giám đốc hiện nay.

Xuân Hậu
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: