2 tháng trước

Vĩnh Phúc: Xe chở đất xử lý vi phạm gây tai nạn nghiêm trọng

Chiều 3/7, xe chở đất xử lý vi phạm đất tại xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) gây tai nạn làm một người tử vong.

Theo đó, vào hồi 15h ngày 3/7, khi đoàn xử lý vi phạm đất đai của UBND huyện Vĩnh Tường và UBND xã Chấn Hưng đang xử lý vi phạm múc đất lên xe tải chở về sân vận động thì xảy ra tai nạn khiến ông Vũ Ngọc Bình (thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng; từng làm hiệu trưởng của trường cấp 1, 2 tại xã Nghĩa Hưng, đã nghỉ hưu) tử vong.

Trước đó, ngày 1/7, UBND huyện Vĩnh Tường đã thành lập đoàn thanh kiểm tra, xử lý vi phạm đất đai tại xã Chấn Hưng do ông Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường làm Trưởng đoàn. Tuy nhiên, mới tổ chức sang ngày thứ 3 thì đã xảy ra vụ việc trên.

Vụ tai nạn đã gây ra phản ứng trái chiều của dư luận, người dân xã Chấn Hưng không đồng tình với việc giải tỏa vi phạm, đặc biệt tình trạng các xe chở đất của UBND huyện và UBND xã Chấn Hưng không được che chắn cẩn thận còn để đất vương vãi ra đường làng, gây mất vệ sinh; hàng chục xe tải chạy liên tục trong một tuyến đường đông dân cư nhưng không có biển cảnh báo tốc độ, hạn chế phương tiện giao thông, gây mất an toàn giao thông. Hệ quả là vụ tai nạn làm 1 người tử vong tại chỗ.

Nhóm PV

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: