3 tháng trước

Vụ án bán đất "ma" tại Công ty Quảng Đà: Bắt thêm một nghi phạm

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Cẩm Uyên (SN 1989, ngụ phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau khi thực hiện lệnh bắt tạm giam, cơ quan cảnh sát điều tra cũng tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng và phát hiện nhiều tài sản có giá trị. Hiện Công an TP Đà Nẵng đã thu giữ toàn bộ tài sản có giá trị của các bị can với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng và thu hồi số tài sản còn lại mà các đối tượng đã chiếm đoạt.

Nghi phạm Hồ Cẩm Uyên tại cơ quan điều tra
Nghi phạm Hồ Cẩm Uyên tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, Hồ Cẩm Uyên là người giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Thị Bích Thuận - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà trong việc nhận tiền giữ chỗ mua đất trong dự án “ma” này.

Ngày 14/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bà Nguyễn Thị Bích Thuận - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà. Thế nhưng, lúc này bà Thuận vẫn ngang nhiên rao bán trái phép những lô đất thuộc dự án trên thêm nhiều tháng nữa.

Các lô đất được rao bán có giá thấp nhất là 2,2 tỷ đồng. Nhiều người mua là nạn nhân bị lừa tiền đặt cọc hàng trăm triệu đồng nếu đặt mua 1 lô đất. Có nhiều người còn bị lừa với số tiền rất lớn lên đến vài tỷ đồng vì đặt mua nhiều lô.

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng nhận được nhiều đơn tố cáo về việc Công ty Quảng Đà, có địa chỉ tại số 155 Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn) lừa đảo tiền đặt cọc, giữ chỗ mua đất nền tại một dự án mang tên "Khu dân cư Nam Cẩm Lệ" và 121 lô đất mặt tiền nằm tại đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Trên thực tế, khu đất trên là do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý và không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền. Tuy nhiên, Công ty Quảng Đà vẫn vẽ ra “dự án” để lừa người mua nhằm chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ..

Văn Tiến
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: