8 năm trước

Vụ BS quay clip sex: Lộ giấy biên nhận 100 triệu đồng

Chiều 21/4, ông Nguyễn Mạnh Cường, giám đốc Trung tâm y tế đường bộ 2 (Khu quản lý đường bộ II – Tổng cục đường bộ VN) chính thức gửi đơn tố cáo tới cơ quan điều tra Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Chiều 21/4, ông Nguyễn Mạnh Cường, giám đốc Trung tâm y tế đường bộ 2 (Khu quản lý đường bộ II – Tổng cục đường bộ VN) chính thức gửi đơn tố cáo tới cơ quan điều tra Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, “đây là lần đầu tiên tôi giải trình chi tiết nhất và đầy đủ nhất” sau khi vụ clip sex đòi chức của vợ chồng bác sỹ Hà Thị Bích Ngọc và Hoàng Mạnh Hùng được phơi bày trên mạng.

Theo giải trình của ông Cường, "năm 1996, với cương vị là trưởng phòng tổ chức Trung tâm y tế đường bộ 2, tôi có đề xuất bác sĩ Hoàng Mạnh Hùng và bác sĩ Hà Thị Bích Ngọc về cơ quan tôi làm việc, nhưng do yêu cầu công việc và xét năng lực chuyên môn của cá nhân nên lãnh đạo trung tâm lúc đó chỉ nhận cô Ngọc về làm việc.

Năm 2005, tôi được đề bạt làm giám đốc thì quan hệ giữa tôi với toàn thể cán bộ và cô Ngọc vẫn bình thường, như các cán bộ khác tôi luôn tạo điều kiện cho cô Ngọc công tác tốt hơn như kết nạp Đảng, đề bạt làm cán bộ, sắp xếp công việc cơ quan để cô Ngọc đi học nâng cao chuyên khoa cấp 1".

Ông Cường chia sẻ: “Năm 2009, cô Ngọc được bố trí đi học. Từ đây bắt đầu quan hệ giữa cô Ngọc và tất cả mọi người ở trong cơ quan bắt đầu có vấn đề. Cô Ngọc luôn kêu ca với mọi người cuộc sống khó khăn, bày tỏ về sự không thỏa mãn về cuộc sống hiện tại. Rất nhiều lần lên phòng làm việc của rôi để vay tiền của cá nhân tôi cũng như của cơ quan với các lý do như mua xe máy, mua máy tính xách tay nhưng không được đáp ứng”.

"Cuối tháng 1/2010, cô Ngọc đã gọi điện và nhắn tin cho tôi nói đang cần gấp khoản tiền 30 triệu đồng nhưng tôi không có đáp ứng đề nghị đó. Đến tháng 2/2010, cô Ngọc gọi điện mời tôi đi dự buổi liên hoan tất niên cùng gia đình, vì nghĩ là việc hoàn toàn bình thường của cán bộ dưới quyền nên tôi nhận lời đến dự tại khách sạn Á Đông.

Nhưng khi đến đó thì không thấy ai, tôi thắc mắc thì cô Ngọc không giải thích và đưa tôi lên phòng rồi bỏ đi đâu không rõ. Khoảng 15 phút sau tôi ra về thì gặp cô Ngọc quay lại cầm 4 lon bia và nói rằng vừa đi mua bia. Sau đó cô Ngọc ép tôi uống. Nhưng chỉ chưa đầy 10 phút sau khi uống thì tôi có cảm giác buồn ngủ, chân tay bủn rủn, với kinh nghiệm của một người trong nghành y, tôi khẳng định trong bia có chứa thuốc mê với liều lượng vừa phải nhưng tôi không thể phản kháng vì đã ngấm thuốc. Lúc đó cô Ngọc gọi điện đi đâu đó, sau đó cô Ngọc cởi hết quần áo của tôi và của cô ấy”, ông Cường phân trần.

Cũng giống như nội dung trả lời báo, trong đơn chính thức tố cáo với cảnh sát điều tra, ông Cường giải trình chi tiết trên như sau: “Đột nhiên có tiếng gõ cửa và Hoàng Mạnh Hùng cùng bốn thanh niên lạ mặt xông vào, chúng thay nhau đánh đập, túm tóc, chửi bới, đánh đập làm tôi tóe máu. Chúng cùng lúc thay nhau chụp ảnh, ghi âm toàn bộ sự việc. Sau đó chúng đưa cho tôi quyển sổ và một cây bút chuẩn bị từ trước đe dọa tôi phải ghi theo lời một người trong số đó. Ghi xong thì Hoàng Mạnh Hùng còn trơ tráo thừa nhận rằng đã cố ý sắp xếp việc này để hại tôi rồi sau đó cho về”.

“Sự việc xảy ra làm tôi hoàn toàn suy sụp, đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần, tôi đã phải đi điều trị tại bệnh viện Bạch Mai nhưng vợ chồng Hùng và Ngọc không chịu buông tha, chúng ngày đêm liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa và uy hiếp, bắt buộc tôi phải bồi thường 100 triệu đồng. Tôi đã phải giấu gia đình đi vay mượn để trả cho họ", đơn gửi Cơ quan điều tra cho biết.

"Sáng 12/3/2010, tuy sức khỏe của tôi lúc đó rất yếu nhưng Hoàng Mạnh Hùng vẫn bắt tôi phải đem đủ 100 triệu đến tận phòng làm việc ở cơ quan Hùng là bệnh viện Tập đoàn Dệt may để giao cho Hùng và có ghi cam kết, giấy biên nhận kèm theo.

Sau đó Hùng còn đưa cho tôi toàn bộ đĩa ghi âm về việc nhằm đe dọa, thúc ép tôi làm trái các quy định của pháp luật về tuyển dụng để bắt buộc tôi phải nhận Hùng về cơ quan tôi làm việc", ông Cường nói với phóng viên.

Bà Nguyễn Thị Phúc, phó giám đốc Trung tâm y tế 2:

Anh Cường là người sống rất tốt, tạo điều kiện cho mọi người làm việc. Đạo đức, tư cách tốt, giúp đỡ mọi người và không hại ai cả. Tâm lý anh em sau sự việc xảy ra: Bức xúc vì một người phụ nữ lại làm như thế. Năm 2010 hai bên ra cơ quan hoà giải, bên bà Ngọc đã rút đơn, ông Cường thì bổi thường 100 triệu nhưng bây giờ lại lật lại. Chồng bà Ngọc xin về Trung tâm y tế 2 làm việc từ thời ông An còn làm giám đốc, tuy nhiên giám đốc An lúc đó cũng tuyên bố ông Hùng không được về làm việc tại trung tâm vì bất cứ lý do gì. Thông tin vừa qua rất ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình cán bộ ở đây.

Bà Lê Thị Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm y tế 2:

Quá trình đi học thạc sĩ thì chị Ngọc không báo cáo kết quả học tập theo nội quy của cơ quan. Ông Cường là người giúp đỡ bà Ngọc rất nhiều, từ ngày đầu đã cho bà Ngọc ở cùng nhà, sau đó là người đề xuất nhận bà Ngọc về trung tâm. Tôi và Ngọc ăn ở cùng nhà. Trở lại thời gian bà Nguyệt sống cùng vợ ông Hùng, bà Nguyệt cho hay « lúc đó dù chưa cưới xin nhưng anh Hùng và chị Ngọc đã ở với nhau như vợ chồng ».

Trước đây ông Hùng đã có đến làm việc xin chuyển về công tác cùng Trung tâm y tế 2 với vợ,  nhưng "đề xuất" này của ông Hùng đã không nhận được sự đồng ý của tập thể trung tâm này. Sau đó thì sự việc ầm ĩ như vừa qua đã xảy ra, từ những tình tiết đó thì tôi nghĩ có thể vợ chồng chị Ngọc có tham vọng gì đấy, người ta còn nói là lừa đảo.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Cảnh - Trung tâm y tế 2:

Trước đây tôi thấy anh Hùng đến khu tập thể chơi và chị Ngọc giới thiệu anh ấy là người yêu, nhưng họ ngủ với nhau như vợ chồng, thấy thế tôi cũng ngại lắm. Tôi thấy là họ bất chấp dư luận. Điều bất thường ở đây là thời điểm ông Hùng đến trung tâm này xin việc, vợ chồng chị Ngọc sang xin việc mà yêu cầu giám đốc phải trả lời ngay là nhận hay không. Chắc phải có lý do gì nên mới dám “ép” như thế.

Ông Dương Đức Trang, phó giám đốc Trung tâm y tế 2:

Khi người ta âm mưu thì một ông Cường chứ mười ông Cường cũng chết. Điều bất thường mà dư luận phản đối là tại sao ông Hùng lại bày ra trò ấy cho vợ làm. Ai muốn nói gì thì nói nhưng tôi nghĩ có hai lý do tôi nghĩ là lừa đảo tống tiền hoặc là mưu đồ leo cao leo sâu. Mấy hôm nay dân cũng kéo đến Trung tâm y tế 2 đòi xem bà Ngọc là người như thế nào. Anh em trong cơ quan cũng rất bức xúc.

Anh Dương Thành Phụng, hàng xóm ông Hùng:

Hồi cưới anh Hùng, chị Ngọc thì tôi là người đi xe máy từ Hưng Yên lên Tuyên Quang đám cưới anh chị ấy, có thể nói tôi là người rất thân với anh Hùng. Anh Hùng sống hơi khép kín, hầu như không đến chơi nhà anh xung quanh cả.

Qua sự việc xảy ra thì có rất nhiều thông tin, hành vi này có gì đó không ổn lắm về mặt xã hội. Anh Hùng là người có tham vọng, tôi không bình luận sâu… Khi Trung tâm y tế 2 đã khang trang (trước đây là nhà cấp 3) thì anh Hùng mới xin về công tác, nhưng vợ chồng anh Hùng nói về trung tâm công tác thì phải “ngồi trên chị Lý” (bà Lý là phó giám đốc trung tâm y tế 2 - PV).

Chị Ngọc được anh Cường giúp đỡ rất nhiều, đến bây giờ nảy sinh ra việc này thì tôi không thể mô tả gì được, thật sự bất ngờ.

Trước đây vợ chồng bà Ngọc, ông Hùng có nhờ tôi chở đi mua két sắt, đó là thời điểm anh Cường phải bồi thường 100 triệu khi vợ chồng ông Hùng bắt đền. Tôi không bình luận việc ông Cường và bà Ngọc quan hệ với nhau, nhưng hành vi lấy tiền của ông Cường là trái pháp luật.

Theo Nguoiduatin


Từ khóa: