6 năm trước

Vụ chồng ném vợ xuống sông: Chưa chứng minh được người chồng bị tâm thần

Ngày 5/6, Công an huyện Gia Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Kim Đức (49 tuổi, trú tại tổ 1, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này chính là vợ của hung thủ.

Ngày 5/6, Công an huyện Gia Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Kim Đức (49 tuổi, trú tại tổ 1, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này chính là vợ của hung thủ.


Bị can Đức tại CQĐT.

Gần một tuần sau cái chết oan nghiệt của bà Nguyễn Thị Hiền (Báo GĐ&XH đã đăng tải vụ việc này, độc giả có thể tìm đọc trên giadinh.net.vn), chúng tôi tìm đến nhà bà tại tổ 1, phường Giang Biên. Trong căn nhà hai tầng, lúc này nhiều người dân địa phương cũng đã đến chia buồn với thân quyến nạn nhân. Người nhà bà Hiền bảo, họ không muốn nói nhiều về cuộc sống riêng tư của gia đình, muốn dành thời gian để để lo chu tất mọi việc cho bà Hiền.

Trò chuyện với chúng tôi, người dân địa phương cho biết, vợ chồng bà Hiền sinh được 2 con, người còn cả đã nghỉ học, cậu thứ hai đang học lớp 8. Nhiều năm về trước cuộc sống gia đình bà Hiền khá hạnh phúc, nhưng vào khoảng tháng 10/2012, khi bà Hiền bị tai biến dẫn tới liệt hai chân thì mọi việc đã đổi khác, ông Đức hay chán nản, rượu chè, đổ sự bực dọc lên vợ mình. Đã có lần bà Hiền uống thuốc ngủ tự tử, may mà được cứu sống.

Trong tâm trạng chua xót, bà Nguyễn Thị Hoa (hàng xóm) kể, có thời điểm ông Đức bị bệnh, phải nghỉ việc tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm để chữa trị, kinh tế khó khăn nên bà Hiền xoay đủ nghề, từ làm nông nghiệp đến đi đồng nát để kiếm sống.

Còn bà Nguyễn Thị Thọ - Tổ trưởng tổ dân phố 1, phường Giang Biên cho hay, khi biết tin về bà Hiền, gia đình bà đã thuê thợ lặn lần tìm từng đoạn sông, người dân địa phương cũng đi dọc sông tìm kiếm, nhưng vẫn không thấy. “Gần một ngày, một đêm kiếm tìm kiếm không thấy nên chúng tôi đã ghi điện thoại vào tờ rơi, sau đó để trên thuyền của các ngư dân, với hy vọng nếu thấy xác họ sẽ báo cho gia đình. Khoảng 17 giờ ngày 2/6, chúng tôi nhận được tin của một người ở xã Tri Phương (Tiên Du, Bắc Ninh), người này cho biết họ vớt được một tử thi nữ giới, giống như mô tả trong tờ rơi. Khi chúng tôi có mặt thì đúng là bà Hiền, lúc đầu họ đòi 10 triệu đồng, nhưng sau một hồi thương thảo thì họ chỉ lấy 3 triệu đồng, rồi để gia đình đưa bà Hiền về an táng”- bà Thọ nói.

Được biết, hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Kim Đức để điều tra về hành vi giết người. Theo Công an huyện Gia Lâm, từ khi bị bắt ông Đức có những biểu hiện bất thường, nhưng đến thời điểm hiện tại người thân của ông vẫn chưa xuất trình được những giấy tờ liên quan đến việc ông này từng được điều trị về bệnh thần kinh.

Bình Minh - Giang Thắng
theo GĐ&XH

Từ khóa: