7 tháng trước

Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Huyện sẽ thành lập tổ thanh tra vụ việc

Chiều 5/3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND H.Bến Lức (tỉnh Long An), cho biết huyện chính thức thành lập tổ thanh tra để kiểm tra, xác minh làm rõ các hành vi liên quan sự việc xảy ra trong nhà trường.

Cụ thể, lý do nào cô giáo bắt HS quỳ gối, cô giáo quỳ gối để xin lỗi phụ huynh và trách nhiệm của ban giám hiệu trường như thế nào. Căn cứ vào kết luận UBND huyện sẽ chỉ đạo chấn chỉnh trong thời gian tới.

Cũng theo ông Tươi, vào sáng cùng ngày, ông Trần Hoàng Nhân, Bí thư Huyện ủy Bến Lức, cũng đã chỉ đạo Đảng ủy xã Nhựt Chánh kiểm tra việc đảng viên Võ Hòa Thuận, hiện sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh, là một trong 4 phụ huynh đến trường gặp cô giáo N. và hiệu trưởng nhà trường. Vấn đề phải được làm sáng tỏ là trong số phụ huynh đó có ai gây áp lực làm cho cô N. chấp nhận quỳ gối để xin lỗi trước sự chứng kiến của họ và một số GV khác của trường.

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết vào ngày 28/2, lúc 4 phụ huynh vào phòng để gặp cô N., ông cũng có mặt và giải thích chuyện cô giáo áp dụng quá cứng nhắc phương pháp dạy như vậy là không đúng, sẽ được nhà trường kiểm điểm rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, có phụ huynh cứ nhắc đi nhắc lại liên tục câu nói “cô bắt con tôi quỳ gối như vậy cô quỳ có được không?”. Lúc sau, do có công việc nên ông rời đi, lúc này có lẽ do chịu quá nhiều áp lực nặng nề khiến cô N. không kiềm chế được nên quỳ gối.

Theo ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Bình Chánh, sáng 28/2 thầy hiệu trưởng có mời ông đến văn phòng ban giám hiệu họp giải quyết vụ việc. Tại đây, phụ huynh Thuận cho rằng cô N. đã bắt con ông quỳ gối trước lớp, do đó cô phải quỳ gối và xin lỗi lại. Nghe vậy, ông Vốn và hiệu trưởng cùng cô N. đứng ra xin lỗi nhưng phụ huynh này không chấp nhận mà đề nghị cô giáo phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông.

Khôi Nguyên
Theo Thanh niên

Từ khóa: