khoảng 1 năm trước

Vụ gỗ lậu ở huyện Mang Yang: Tra số điện thoại xác định đối tượng đe dọa cán bộ bảo vệ rừng

Ngày 24/9, Công an huyện Mang Yang cho biết, đã xác định được đối tượng gọi điện đe dọa cán bộ bảo vệ rừng trong vụ việc phát hiện gần 30m3 gỗ lậu tại huyện Mang Yang.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Như Phi, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết: "UBND huyện đã nhận được báo cáo của Hạt Kiểm lâm về việc kiểm tra phát hiện, thu giữ gần 30m3 gỗ lậu tại xã Kong Chiêng. Hiện tại, tôi đang trực tiếp đi cùng lực lượng kiểm lâm vào xã Kong Chiêng để làm việc với các đơn vị liên quan. Về thông tin cán bộ bảo vệ rừng bị lâm tặc gọi điện đe dọa, tôi đã nắm được và chỉ đạo lực lượng công an điều tra. Quá trình xác minh cơ quan công an đã truy ra được người dùng điện thoại đe dọa và đang làm việc với đối tượng để làm rõ".

Vụ gỗ lậu ở huyện Mang Yang: Tra số điện thoại xác định đối tượng đe dọa cán bộ bảo vệ rừng

Gỗ tang vật bị tạm giữ tại hạt Kiểm lâm Mang Yang

Cũng liên quan đến vụ gỗ lậu tập kết tại xã Kông Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai,  ông Ngô Ngọc Sinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết: "UBND tỉnh đã nhận được báo nhanh của Sở NN&PTNT về kết quả kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. UBND tỉnh đã yêu cầu Sở NN&PTNT, UBND huyện Mang Yang chỉ đạo các ngành chức năng, đơn vị chủ rừng tiếp tục điều tra truy quét, xử lý nghiêp các đối tượng vi phạm".

Ông Nguyễn Long Sơn, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Mang Yang cho biết: "Cơ quan chức năng đã xác định được khu vực rừng bị phá thuộc lâm phẩn quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Kong Chiêng. Tại vị trí rừng bị phá có rất nhiều cây rừng bị đốn hạ, gốc mới có, gốc cũ có hiện được đang thống kê cụ thể số lượng. Việc có khởi tố vụ án hay không còn phải chờ đợi kết luận của cơ quan công an".

Trước đó, báo chí phản ánh về việc phát hiện bãi tập kết gỗ lậu tại xã Kong Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Tại đây, thực trạng lâm tặc bán gỗ, đầu nậu tổ chức thu gom công khai nhưng không có quan chức năng nào phát hiện, ngăn chặn.

Ngọc Trinh
Theo Công lý

Từ khóa: