7 tháng trước

Vụ nhà hàng Ở Đà Nẵng xuất hóa đơn chữ Trung Quốc: Tìm du khách trả lại tiền 'chặt chém'

Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng yêu cầu chủ nhà hàng Siêu Hấp, nơi xuất hóa đơn chữ Trung Quốc phải tìm trả lại gần 1 triệu đồng "chặt chém" cho đoàn du khách khi ăn ở nhà hàng này.

Như chúng tôi đã đưa tin ngày 28/2, Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã quyết định xử phạt tổng cộng 12,5 triệu đồng đối với nhà hàng Siêu Hấp, địa chỉ 262B Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà liên quan trong vụ việc du khách tố "chặt chém" tiền ăn uống và xuất hóa đơn chữ Trung Quốc.

Nhà hàng Siêu Hấp phải tìm trả lại 954.000 đồng cho đoàn khách bị chặt chém khi ăn uống. Ảnh tư liệu.

Về hành vi, nhà hàng Siêu Hấp không xuất trình được (không có) giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp quy định của pháp luật phải đăng ký kinh doanh, với mức phạt 4 triệu đồng.

Không niêm yết giá bán hàng hóa dịch vụ tại đia điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật giá, mức phạt 750.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, liên ngành bắt quả tang nhà hàng tàng trữ 20 chai rượu các loại do Trung Quốc sản xuất nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ kèm theo hợp pháp, với mức phạt 7,5 triệu đồng và tịch thu tiêu hủy toàn bộ. Tổng mức tiền phạt 3 hành vi là 12,5 triệu đồng.

Đặc biệt, qua đối chiếu phiếu tính tiền, đoàn liên ngành cũng phát hiện nhà hàng đã tính dư của khách 954.000 đồng. Đây là số tiền du khách không phát hiện ra do nhà hàng Siêu Hấp xuất phiếu tính tiền bằng chữ Trung Quốc.

Ông Nguyễn Nho Hậu, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết, đã yêu cầu phía nhà hàng Siêu Hấp tìm trả lại 954.000 đồng cho đoàn khách trong vụ việc. Đó là số tiền nhà hàng này "chặt chém" như đã được kết luận.

Văn Luận
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: