7 năm trước

Vụ “sữa dê Danlait”: Chia sẻ của "nạn nhân" đầu tiên

Nếu tôi không lên tiếng thì chắc chắn trước sau cũng có người đứng ra phanh phui về cách làm ăn mập mờ đối với sản phẩm Danlait của công ty TNHH Mạnh Cầm”, chị Hà chia sẻ.

Nếu tôi không lên tiếng thì chắc chắn trước sau cũng có người đứng ra phanh phui về cách làm ăn mập mờ đối với sản phẩm Danlait của công ty TNHH Mạnh Cầm”, chị Hà chia sẻ.

Xúc phạm khách hàng

Chị Hà là một trong hàng ngàn khách hàng của nhãn hàng sữa dê Danlait do công ty Mạnh Cầm phân phối. Với khía cạnh của một doanh nghiệp thì đáng lý người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu bởi chính họ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, nuôi sống bộ máy đó.

Những phản hồi của người tiêu dùng dù là tiêu cực hay tích cực thì đơn vị đều phải trân trọng cũng như ghi nhận ý kiến. Nhưng trong sự việc này, theo chị Hà thì những người của công ty Mạnh Cầm đã cư xử một cách vô văn hóa, xúc phạm người tiêu dùng một cách “không thương tiếc”, thậm chí đe dọa, thách thức!


Lời lẽ khiếm nhã của một người tự xưng là giám đốc công ty Mạnh Cầm gửi cho chị Hà.

Chia sẻ với chúng tôi chị Hà cho hay: “Là người tiêu dùng, bỏ tiền ra mua sản phẩm đáng lẽ khách hàng phải được tôn trọng, thế nhưng người của công ty Mạnh Cầm ứng xử rất vô văn hóa. Nói thật, từ nhỏ đến giờ tôi chưa bị ai xúc phạm thậm tệ như vậy”.

Và dường như trong lúc “nước sôi lửa bỏng”, một bên là con đang ốm, sốt, phải cấp cứu tại bệnh viện; một bên bị người của công ty Mạnh Cầm xúc phạm nên giọt nước đã tràn ly. Chị Hà bức xúc: “Tôi muốn công ty Mạnh Cầm giải thích và đưa ra những bằng chứng xác thực về nguồn gốc, chất lượng, cũng như tính an toàn của sữa dê Danlait, nhưng người tự xưng là Giám đốc lại xúc phạm tôi một cách thậm tệ”.


Cách sử sự của công ty Mạnh Cầm với người tiêu dùng được chị Hà vạch trần.

“Trước lúc đăng tải những thông tin trên tôi đã suy nghĩ và cũng chỉ mong muốn sẻ chia với các mẹ những bức xúc, lối làm ăn gian dối của công ty Mạnh Cầm”, chị Hà cho hay.

Ngày 21/2, sau khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng về sản phẩm của công ty Mạnh Cầm không đủ tiêu chuẩn gọi là SỮA, mà thực chất đó chỉ là thực phẩm bổ sung. Như vậy, việc ghi tên nhãn mác một cách mập mèm nhằm dối lừa người tiêu dùng đã rõ. Các cơ quan chức năng cũng thu hồi hơn 6.000 hộp Danlait tại kho của công ty.


Từ thực phẩm bổ sung "hô biến" thành sữa.

“Nếu công ty Mạnh Cầm ghi trên nhãn bằng tiếng Việt đó không phải là sữa mà chỉ là thực phẩm bổ sung thì chắc chắn tôi và nhiều người sẽ không chọn sản phẩm đó. Nhưng quan trọng hơn trong sản phẩm đó có chứa chất độc hại gì không”. – chị Hà nhận định.

Và tiếng nói của cộng đồng

Quá bức xúc, chị Hà quyết định đưa những thông tin lên facebook và trên một diễn đàn, lập tức vụ việc đã nhận được rất nhiều chia sẻ, đồng cảm cũng như những bức xúc của nhiều bà mẹ.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hà cho hay: “Mọi người vẫn cho rằng tôi là người “cầm đầu” trong việc vạch trần lối làm ăn mập mờ của công ty Mạnh Cầm. Tuy nhiên tôi cho rằng nếu tôi không lên tiếng thì chắc chắn trước sau cũng có ai đó đứng lên lấy lại quyền lợi cho người tiêu dùng”.

Trên diễn đàn lamchame có đến 979 trang bình luận của các thành viên, hầu hết mọi người đều ủng hộ cách khởi xướng của chị Hà. Hơn thế, rất nhiều người còn “vạch trần” sự mập mèm của công ty Mạnh Cầm.

Thành viên Orpheus bình luận: “Khổ thân bé quá, đến sữa cho trẻ em mà cũng làm giả được. Mấy người này thất đức quá không hiểu lương tâm để ở đâu. Chi Hà chịu khó chăm cháu. May mà phát hiện sớm....”.

Thành viên Gau05032010 bức xúc: “Ôi chao, sau khi đọc bài của chị em đã đọc lại cho cả phòng nghe, nghe xong mà bức xúc quá trời luôn chị à. Em cũng là mẹ của hai đứa con, em thấy thương bé nhà chị vô cùng. Chúc con mau khỏe nhé. Em ủng hộ chị việc cho bọn lừa đảo này ra ánh sáng. Chúc mọi sự tốt lành…”.

“Em chưa có bé mà đọc thông tin thấy kinh khủng quá! Cảm ơn chị Hà, cám ơn các mẹ đã chia sẻ. Mong các bé uống phải sữa này không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng”, thành viên Dieulinh86 chia sẻ.


Rất nhiều sản phẩm Danlait còn trên thị trường.

Khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng thì rất nhiều người tỏ ra hoang mang vì đã trót cho con uống loại sữa này. Họ lo sợ liệu một thực phẩm bổ sung mà cho con ăn – uống thay thế sữa hoàn toàn liệu có ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Hơn thế, ngoài việc không đủ đạm, là thực phẩm bổ sung thì sản phẩm Danlait còn chứa những chất độc tố gì không.

“Việc gian lận trong kinh doanh, đặc biệt là những sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, là hết sức đáng lên án. Sai phạm của công ty Mạnh Cầm sẽ được các cơ quan chức năng trả lời", chị Hà cho biết thêm.

Cũng trong ngày hôm qua (22/2), theo khảo sát của chúng tôi thì sản phẩm sữa Danlait vẫn được bán công khai hoặc lén lút khá trên thị trường Bắc - Nam. Có thể một số lượng lớn loại sữa này còn đang nằm trong các shop, đại lý… chưa bị cơ quan chức năng thu hồi.

theo aFamily

Từ khóa: