Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam vừa đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn TP Phủ Lý.
Chiều 16/3, Ban ATGT tỉnh Hà Nam đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh về nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn khiến 16 người thương vong tại nút giao giữa đường tỉnh 494B và tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thành phố Phủ Lý (địa phận xã Thanh Sơn-thành phố Phủ Lý).
Báo cáo nêu rõ: “Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các lực lượng chức năng điều tra. Nhận định của Văn phòng Ban ATGT tỉnh khi nghe lời kể của người ngồi trên xe và hiện trường vụ tai nạn.
Từ đó các cơ quan chức năng nhận định ban đầu là khả năng do chiếc xe đón dâu bám đoàn xe đưa dâu nên thiếu quan sát, không giảm tốc độ khi đi qua ngã 5 nên đã đâm trực tiếp vào giữa thùng xe tải. Đoàn xe đưa dâu gồm 1 xe dâu và 3 xe 16 chỗ, xe bị nạn là xe đi sau cùng”.

Hiện trường vụ tai nạn
Danh tính các nạn nhân cũng được cơ quan chức năng xác nhận, theo đó vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, 2 người nguy kịch và 14 người khác bị chấn thương.
Các nạn nhân đều quê ở Thái Bình và là anh em, người nhà, hàng xóm được mời đi rước dâu, trên đường đi thì gặp nạn.
Danh tính 3 người tử vong là: Nguyễn Hữu Sảng (1945); Nguyễn Hữu Sầm (1956) và Vũ Xuân Phòng (1972).
Danh sách 16 người bị thương gồm: Vũ Thành Sương (2009); Nguyễn Văn Đức (1958); Nguyễn Hữu Thì (1972); Nguyễn Hữu Thoải; Nguyễn Thị Lý (1965); Nguyễn Hữu Đầm (1958); Nguyễn Đức Hiển (1961); Nguyễn Đình Trực (1942); Nguyễn Hữu Thỏa (1970); Lương Thành Uy (1967); Đinh Thị Lực (1969); Nguyễn Thị Hồng (1980); Nguyễn Hữu Chính (1975); Hoàng Văn Thường (1982); Nguyễn Phú Sáu; Nguyễn Thị Mai (1962).
Liên quan đến việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn, UBND tỉnh Hà Nam đã trích ngân sách hỗ trợ ngay gia đình có người tử vong và bị thương nặng với mức 5 triệu đồng/trường hợp và 3 triệu đồng/trường hợp đối với người bị thương nhẹ.
theo Công lý