Sự kiện hot
11 năm trước

Xây dựng mô hình “Điểm kinh doanh bia rượu an toàn giao thông”

(ĐS&TD) - Ngày 3/12, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, để kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Ủy ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo Bộ Công an cho lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành 3 đợt cao điểm tuần tra. Đợt 1 từ 15 - 31/12; đợt 2 từ 15/1 - 31/1/2015 và đợt 3 từ 15/2 - 28/2/2015.


Cảnh sát giao thông đang kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe

Được biết, việc xử lý nồng độ cồn đối với người lái xe đã được Bộ Công an đưa vào kế hoạch hoạt động thường xuyên bởi người uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông dễ gây tai nạn do không làm chủ được hành vi và chống đối lực lượng thực thi công vụ.

Thời gian qua, việc tổ chức thí điểm kiểm tra xử lý nồng độ cồn đã được Bộ Công an thực hiện tại 8 địa phương và đến nay đã có kết quả tích cực. Mới đây, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với Hiệp hội Rượu, bia, nước giải khát xây dựng mô hình "Điểm kinh doanh bia rượu an toàn giao thông" thí điểm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Theo mô hình này, tại các điểm kinh doanh bia rượu sẽ có lực lượng vận động người uống rượu bia không lái xe sau khi uống bia rượu say xỉn, có dịch vụ trông giữ xe qua đêm và đưa khách đã uống rượu bia về nhà để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Giang

Từ khóa: