Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 10/11: VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên 9/11 với thanh khoản tiếp tục ở mức cao. Cụ thể, VN-Index giảm 6,07 điểm (giảm 0,41%) xuống 1.461,5 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE nghiêng nhẹ về tiêu cực với 221 mã tăng, 51 mã tham chiếu, 253 mã giảm. HNX-Index tăng 0,54 điểm (tăng 0,12%) lên 432,64 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 141 mã tăng, 61 mã tham chiếu, 109 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn xấp xỉ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 1.147 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 32.319 tỷ đồng.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 10/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, ngày 9/11 thị trường trải qua một phiên điều chỉnh nhẹ do gặp phải áp lực chốt lời sau khi thiết lập đỉnh cao mới trong phiên. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm hơn 6 điểm.

Trong phiên hôm nay có 8/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành Hàng & dịch vụ Công nghiệp và ngành Bảo hiểm với mức tăng trên 1%. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực.

Về giao dịch của khối ngoại, ngày 9/11 khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Thị trường có thể duy trì xu hướng vận động quanh ngưỡng 1460 điểm khi thanh khoản thị trường vẫn nằm ở mức ổn định.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, diễn biến trong phiên chiều 9/11 cho thấy sức nặng từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhóm cổ phiếu này chỉ duy trì lực kéo trong phiên sáng.

Tuy thị trường điều chỉnh ở vùng cao mới và thanh khoản thị trường cũng rất cao nhưng áp lực bán chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trong nhóm Vn30, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao.

Với diễn biến như ở phiên 9/11, mức dao động ở chỉ số chung không phản ánh đúng diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu nhỏ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau những ngày tăng điểm phấn khởi, TTCK đã có phiên điều chỉnh nhẹ. Sự điều chỉnh này là cần thiết điều tiết cho thị trường đi lên bền vững hơn. VDSC vẫn khuyến nghị NĐT vẫn nắm giữ cổ phiếu đang trong quá trình tăng giá tích cực, hoặc có thể lựa chọn mua mới những cổ phiếu vừa khởi động chu kỳ tăng mới, để gia tăng hiệu quả đầu tư trong tương lai.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ (-0,4%) sau ba phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy áp lực chốt lời trong phiên 9/11 là tương đối mạnh nhưng lực cầu đối ứng vẫn là khá tốt giúp chỉ số VN-Index chỉ giảm nhẹ.

Trên góc nhìn kỹ thuật, dư địa tăng của thị trường là vẫn còn với target của sóng tăng quanh ngưỡng 1.550 điểm có thể đạt được trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì thị trường có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.450 điểm để tìm kiếm lực cầu.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420- 1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: