Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 11/11: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên 10/11 với thanh khoản duy trì ở mức cao. Cụ thể, VN-Index tăng 3,52 điểm (tăng 0,24%) lên 1.465,02 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 301 mã tăng, 50 mã tham chiếu, 195 mã giảm. HNX-Index tăng 5,6 điểm (tăng 1,29%) lên 438,24 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 201 mã tăng, 50 mã tham chiếu, 72 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 1.107 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 32.402 tỷ đồng.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 11/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường giằng co trong suốt cả ngày 10/11. Kết phiên, VN-Index tăng nhẹ hơn 3 điểm. Trong 12/19 ngành tăng điểm ngày 10/11, ngành Dầu khí có mức tăng mạnh nhất trên 6%. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực, thanh khoản gần như không thay đổi so với 9/11.

Trong vài phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì xu hướng vận động tích cực với ngưỡng hỗ trợ 1460 điểm. Về giao dịch của khối ngoại, trong ngày 10/11 khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường chung vẫn dao động bên dưới ngưỡng 1.470 điểm trong 3 phiên vừa qua, tuy thanh khoản luôn duy trì ở mức cao với 28.000 tỷ đồng khớp lệnh và 1 tỷ cổ phiếu được trao tay mỗi phiên trên sàn HSX nhưng dòng tiền vẫn từ chối cơ hội ở nhóm Vn30, nhóm cổ phiếu này đã giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp và đã giảm 3/5 phiên vừa qua. Cơ hội trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi các chỉ số Midcap và Smallcap đều lập các đỉnh cao mới.

Với diễn biến như trên, khả năng dòng tiền còn tiếp tục dịch chuyển khỏi nhóm Vn30, do vậy chỉ số chung vẫn ở trạng thái dao động trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực, nhóm cổ phiếu bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí,… có thể là nhóm tín hiệu.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù có diễn biến thận trọng nhưng VN-Index vẫn giữ được mức thấp nhất trong phiên trước là 1.457,57 điểm và được hỗ trợ. Thanh khoản giảm so với 2 phiên trước, cho thấy áp lực bán chốt lời đang hạ nhiệt. Đồng thời VN-Index đóng cửa ở vùng giá xanh nên tín hiệu hỗ trợ được ghi nhận.

Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, chúng ta có thể kỳ vọng nhịp tăng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường.

Tuy nhiên, do diễn biến phân hóa đang mạnh nên cần cơ cấu danh mục hợp lý, nên chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng cao trong thời gian gần đây và đang chịu áp lực cản, đồng thời tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu hỗ trợ tích cực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Thị trường hồi phục nhẹ (+0,24%) trong phiên 10/11 với thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy cho thấy lực cầu mua lên vẫn là tương đối tốt và dòng tiền vẫn đang nằm trong thị trường để tìm kiếm cơ hội.

Trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường vẫn đang di chuyển trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.550 điểm có thể đạt được trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì thị trường có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.450 điểm để tìm kiếm lực cầu mới.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: