Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 12/11: VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên 11/11 với thanh khoản gia tăng. Cụ thể, VN-Index giảm 2,67 điểm (giảm 0,18%) xuống 1.462,35 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE nghiêng về tích cực với 263 mã tăng, 37 mã tham chiếu, 239 mã giảm. HNX-Index tăng 0,49 điểm (tăng 0,11%) lên 438,73 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 174 mã tăng, 53 mã tham chiếu, 100 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 1.399 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 40.548 tỷ đồng.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 12/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường điều chỉnh trong phiên giao dịch 11/11. Vừa mở cửa phiên sáng, lực bán áp đảo đã khiến VN-Index mất hơn 20 điểm với khối lượng lớn. Tuy nhiên, nhờ dòng tiền tích cực bắt đáy, chỉ số này đã tăng trở lại và kết phiên giảm 2 điểm so với 10/11. Độ rộng thị trường khá cân bằng khi số mã giảm tương đương số mã tăng. Trong 11/19 ngành tăng điểm ngày 11/11, ngành Ô tô và phụ tùng có mức tăng mạnh nhất gần 4%.

Về giao dịch của khối ngoại, ngày 11/11 khối này bán ròng mạnh hơn 1000 tỷ trên sàn HSX. Trong ngắn hạn, VN-Index có khả năng duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1460 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường chung đã đi ngang ở vùng 1.470 điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp. Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường khi giá trị khớp lệnh ngày càng cao, bên cạnh đó khối lượng giao dịch khớp lệnh cũng vượt ngưỡng 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trong vòng 10 phiên vừa qua. Cơ hội trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi các chỉ số Midcap và Smallcap đều lập các đỉnh cao mới.

Với diễn biến như trên, khả năng dòng tiền còn tiếp tục dịch chuyển khỏi nhóm Vn30, do vậy chỉ số chung vẫn ở trạng thái dao động trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực, nhóm cổ phiếu bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí,… tiếp tục đóng vai trò là nhóm dẫn dắt thị trường trong các phiên sắp tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Chu kỳ đi lên của thị trường đang vấp phải khó khăn bởi lượng hàng chốt lãi khá nhiều của NĐT. Tuy nhiên vẫn đang có sự phân hóa rõ nét và xuất hiện nhiều cổ phiếu vẫn tăng giá bất chấp thị trường điều chỉnh. VDSC vẫn theo quan điểm TT chưa xuất hiện tín hiệu tiêu cực, cũng như khuyến nghị NĐT cần tập trung nhiều hơn vào những nhóm ngành đang thu hút dòng tiền để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Thị trường biến động mạnh trong phiên 11/11 và chỉ số hồi phục tốt khi kết phiên giảm nhẹ 0,18% dù đã có lúc giảm 1,08%. Thanh khoản đạt mức cao thứ 2 trong lịch sử (chỉ thấp hơn phiên 3/11) cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang giằng co mạnh ở vùng giá hiện tại.

Trên góc nhìn kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 đã được test thành công trong phiên 11/11 cho thấy lực cầu giá thấp vẫn là tương đối tốt và xu hướng tăng của thị trường vẫn được bảo toàn. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì thị trường có thể cần test lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm để tìm kiếm lực cầu.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 12/11, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và đã mua thêm trong phiên hôm nay khi thị trường test hỗ trợ 1.450 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu có những nhịp test lại hỗ trợ kể trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: