Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 12/7: VN-Index có thể vận động trong vùng 1320 -1380 điểm

VN-Index tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần (09/7). Áp lực bán vẫn đeo bám và lan rộng ở nhiều cổ phiếu, độ rộng thị trường co hẹp với 275 mã giảm/66 mã tăng, tuy nhiên vẫn xuất hiện điểm sáng đến từ khối ngoại khi họ mua ròng hơn 796 tỷ đồng trong phiên. Theo nhận định, thị trường có thể sẽ còn duy trì đà giảm ở các phiên giao dịch đầu tuần mới và chỉ số VN-Index có khả năng kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.312 – 1.315 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 12/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên sáng nhưng giảm mạnh trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy yếu khi chỉ có đúng 1/19 nhóm ngành vận động khả quan.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng mạnh trên cả sàn HSX. Thanh khoản thị trường tăng trở lại và độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực phản ánh tâm lý bi quan của nhà đầu tư. Với xu hướng như trên, VN-Index có thể vận động trong vùng 1320 -1380 điểm trong tuần tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường có tuần giảm điểm sau 3 tuần tăng liên tiếp, áp lực từ thị trường chứng khoán thế giới cùng hoạt động bắt đáy vòng đầu tiên không thành công đã khiến thị trường có phiên giảm mạnh thứ 2 trong tuần.

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng trong đó có hoạt động giải ngân của các quỹ ETF, bên cạnh đó thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao và chỉ số đang có ngưỡng hỗ trợ ở khu vực MA50.

Tuy vậy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau ít thời gian thăm dò cung cầu, VN-Index tiếp tục diễn biến tiêu cực trước ảnh hưởng của phiên sụt giảm mạnh gần đây. Chỉ số thêm lần nữa kiểm tra vùng 1.335 điểm, đồng thời thanh khoản tăng trở lại mức trung bình 50 phiên, cho thấy có sự giằng co mạnh tại vùng hỗ trợ này.

Tuy nhiên, nhìn chung áp lực bán có phần nhỉnh hơn dòng tiền hỗ trợ nên thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy yếu sau quá trình thăm dò trên mức 1.335 điểm.

Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và đề phòng rủi ro đến khi thị trường có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt, đồng thời nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro để bảo toàn thành quả.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán chuyển về Tiêu cực. Trong khi đó, với việc đóng cửa dưới MA50, HNXIndex, VNMidcap và VNSmallcap là những chỉ số đầu tiên đánh mất tín hiệu Tích cực của xu hướng trung hạn.

SHS dự báo trong phiên giao dịch tới, quán tính giảm điểm sẽ khiến cho VN-Index xuất hiện nhịp giảm đầu ngày để kiểm định hỗ trợ của đường MA50 tại vùng 1325-1330 điểm.

Lực cầu giá thấp từ vùng hỗ trợ có thể sẽ mạnh lên sau đó để tạo sự giằng co với áp lực bán ra. Sự phản kháng này có thể giúp cho VN-Index hồi phục về phía cuối ngày, thậm chí có thể đóng cửa với mức tăng điểm nhẹ.

Tuy nhiên, khi mà kháng cự tại 1380 điểm chưa được chinh phục lại, VN-Index vẫn đang nằm trong nhịp điều chỉnh giảm ngắn hạn. Thậm chí trong kịch bản xấu, VN-Index đóng cửa dưới đường MA50 tại 1330 điểm, một nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường có thể sẽ xuất hiện với các mục tiêu lần lượt tại 1260 điểm (MA100) hoặc 1160 điểm (MA200).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: