Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 15/11: Tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng

Chỉ số Vn-Index đang ở đỉnh cao mới, dòng tiền vẫn rất dồi dào khi các nhịp điều chỉnh trong phiên hầu như chỉ diễn ra rất nhanh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 15/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, sau nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên buổi sáng, thị trường khởi sắc trong phiên chiều (ngày 12/11) chủ yếu nhờ sự tích cực của ngành Bán lẻ và Ngân hàng. Đóng cửa, VN-Index tăng hơn 11 điểm so với ngày 11/11. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/19 ngành tăng điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, ngày 12/11 khối này mua ròng trên HSX và bán ròng trên HNX. Nhìn chung, VN-Index vẫn giữ xu hướng tích cực với dòng tiền ủng hộ đà tăng của thị trường. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1480 điểm vào tuần sau.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường chung tuần này tăng 16,86 điểm (+1,16%) với với tuần trước đó, thanh khoản trong 2 tuần vừa qua ở mức kỷ lục, bình quân đạt 1 tỷ cổ phiếu/phiên khớp lệnh trên sàn HSX.

Đáng chú ý là dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu mang tính đầu cơ cao ở sàn upccom khi biên độ rất rộng ở sàn này tạo sức hấp dẫn lớn.

Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index đang ở đỉnh cao mới, dòng tiền vẫn rất dồi dào khi các nhịp điều chỉnh trong phiên hầu như chỉ diễn ra rất nhanh. Tín hiệu đáng lưu ý trong tuần sau nằm ở nhóm Vn30 khi độ rộng rất khả quan trong phiên cuối tuần và tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index kiểm tra hỗ trợ thành công khi đảo chiều tăng từ vùng 1.453 điểm. Diễn biến trong phiên trên mức thấp nhất phiên trước (1.449.18 điểm) và đóng cửa vượt mức cao nhất phiên trước (1.472,89 điểm). Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn chủ động hỗ trợ thị trường.

Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, chúng ta có thể kỳ vọng nhịp tăng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường. Đồng thời có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu hỗ trợ tích cực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Với việc bảo vệ thành công vùng hỗ trợ quanh 1.450 (+/-5) điểm và lấy lại xung lực tăng, xu hướng hồi phục vẫn đang giữ vai trò chủ đạo.

Mặc dù áp lực cung giá cao sẽ tiếp tục gây ra các nhịp rung lắc, nhưng chỉ số đang có nhiều cơ hội tiếp cận vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại 1.49x điểm.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ một phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: