Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 15/6: Thị trường có thể sẽ rung lắc khi bên mua và bên bán giằng co trong vùng giá hiện tại

Thị trường tăng điểm trong phiên đầu tuần với thanh khoản thấp hơn mức trung bình gần đây. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,98 điểm (+0,74%) lên 1.361,72 điểm; HNX-Index tăng 2,32 điểm (+0,73%) lên 319,01 điểm.

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 881 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 27.225 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 343 mã tăng, 117 mã tham chiếu, 288 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 15/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index giữ sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch và hiện quay trở lại khu vực trên ngưỡng 1360. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 15/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện nhịp rung lắc khi tiếp cận khu vực đỉnh lịch sử trong những phiên tiếp theo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, với 2 phiên tăng liên tiếp, thị trường đang có cơ hội tiến về vùng đỉnh cũ. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc ở vùng 1.375 điểm để kiểm tra các ngưỡng kháng cự sẽ xảy ra trước khi thị trường hướng đến vùng mục tiêu. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày đầu tuần với chỉ số các sàn chứng khoán đều tiến triển tích cực. Dòng tiền được thu hút trở lại và đà lan tỏa rộng trên thị trường.

Hiện tại, TTCK vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu hoặc trở ngại cho việc tiến lên những vùng cao hơn. Do vậy, các NĐT vẫn có thể duy trì cổ phiếu tốt của mình trong danh mục hoặc tận dụng nhịp tăng để gia tăng thêm tỉ trọng các cổ phiếu có xu hướng vào tài khoản của mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ (<1%) trong phiên đầu tuần với thanh khoản tuy có sự cải thiện so với phiên tăng cuối tuần trước nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần đây cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là không thực sự mạnh, nhà đầu tư vẫn đang thận trọng trong giai đoạn hiện tại.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật thì hiện tại thị trường vẫn chưa rõ xu hướng mà sẽ cần thêm thời gian quan sát trong các phiên tiếp theo về khả năng VN-Index có thể đóng cửa trên ngưỡng 1.375 điểm hay không để đưa ra góc nhìn chính xác hơn về xu hướng hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/6, thị trường có thể sẽ rung lắc khi bên mua và bên bán giằng co trong vùng giá hiện tại.

Những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục trong phiên 9/6 khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.300-1.310 điểm (MA20) và đã chốt lời trong phiên hôm nay nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chờ đợi những nhịp điều chỉnh để tham gia trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: