Sự kiện hot
Tag
19 kết quả

Tin tức về "HoREA"

khoảng 1 năm trước

Bản tin bất động sản 11/4: nguồn cung bất động sản liên tục thiếu hụt

Những nội dung đang chú ý sẽ có trong bản tin hôm nay (11/4): TP. Biên Hòa “mạnh tay” với tình trạng xây dựng trái phép tái diễn; nguồn cung bất động sản liên tục thiếu hụt,nguyên nhân do đâu?;…

khoảng 1 năm trước

Bản tin bất động sản 8/5: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thành lập quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp để đáp ứng nhu cầu nhà ở; HoREA gửi công văn đến Ban Bí thư kiến nghị về bất cập đất đai; đấu giá 7 khu đất dự kiến thu về gần 12.400 tỷ đồng…sẽ là những nội dung đáng chú ý có trong bản tin hôm nay.

khoảng 1 năm trước

Bản tin bất động sản 13/5: Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản, những rủi ro nào có thể xảy ra?

Những nôi dung đáng chú ý sẽ có trong bản tin hôm nay: Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên; đất nền có dấu hiệu hạ nhiệt sau các động thái siết thuế, tín dụng và phân lô tách thửa…

khoảng 1 năm trước

Thị trường căn hộ ở TP HCM: Bình dân thành cao cấp

Theo DKRA Việt Nam, suốt 3 năm qua không ghi nhận dự án chung cư mới nào có mức giá dưới 35 triệu đồng/m2. Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn tại CBRE Việt Nam cho biết có những dự án trước đây được định vị là bình dân nhưng sau khi hoàn thiện đã trở thành dự án trung cao cấp.

khoảng 1 năm trước

Giá bất động sản có thể hạ nhiệt trong thời gian tới

Với hy vọng thị trường bất động sản sẽ hạ nhiệt vào cuối năm, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã chuyển sang gửi tiền tiết kiệm thay về sẽ đầu tư vào bất động sản ở thời điểm hiện tại.

3 tháng trước

HoREA: Đề xuất, hạ lãi suất, nâng thời hạn vay trong gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Hiệp hội Bất động sản TP HCM mới gửi văn bản cho rằng, người mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân chưa mặn mà vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng do lãi suất quá sức chịu đựng của họ. Thời gian ưu đãi của gói tín dụng đối với người mua nhà chỉ trong 5 năm là quá ngắn, đẩy người vay vào viễn cảnh bấp bênh.

2 năm trước

Trị “sốt đất” bằng công cụ hữu hiệu

Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất các giải pháp, biện pháp đặc trị sốt đất, sốt giá nhà nhằm xây dựng một thị trường phát triển lành mạnh, đúng hướng.

2 năm trước

HoREA đề nghị giảm 2%/năm lãi suất cho vay bất động sản

Hiệp hội đề nghị doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, khách hàng vay mua nhà được giảm lãi vay 2%/năm. Các ngân hàng thương mại được đề nghị xem xét không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản vay đến hạn.

khoảng 1 năm trước

Bản tin bất động sản 27/5: Rà soát tổng thể các dự án sử dụng đất chậm triển khai tại Đà Nẵng

Những nội dung đáng chú sẽ có trong bản tin hôm nay: HoREA phản đối đề xuất về sở hữu nhà chung cư có thời hạn; rà soát tổng thể các dự án sử dụng đất chậm triển khai tại Đà Nẵng; Quảng Ngãi chốt thời hạn đấu giá loạt lô đất, khu đất lớn…

4 năm trước

Đề xuất dừng tách thửa theo loại, tránh phân lô bán đất nền

Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường đề xuất dừng tách thửa đối với từng loại đất nhằm hạn chế thực hiện phân lô bán nền tràn lan, trái pháp luật.

2 năm trước

HoREA đề xuất tiếp tục cho khách hàng vay mua nhà xã hội

Với đề xuất của NHNN, HoREA nhận định sẽ “tước bỏ” chính sách cốt lõi của Nhà nước là hỗ trợ cho vay vốn tín dụng ưu đãi dài hạn với lãi suất thấp để mua, thuê mua nhà ở xã hội

khoảng 1 năm trước

HoREA đề xuất 'gỡ khó' cho 64 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội

Trong năm 2021, UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư cho 20 dự án nhà ở thương mại có quyền sử dụng đất ở hợp pháp và các loại đất khác, HoREA cho biết. Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu đề nghị sớm tháo gỡ các vấn đề liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng của các dự án bất động sản.

khoảng 1 năm trước

HoREA: Giá nhà bình dân khoảng 2 tỷ đồng cao gấp 20 lần thu nhập trung bình của người Việt

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho biết, thị trường bất động sản đã xuất hiện tình trạng “giá nhà tăng liên tục” trong 5 năm gần đây. Giá nhà bình dân (khoảng 2 tỷ đồng trở lại) cao gấp khoảng 20 lần mức thu nhập trung bình của xã hội, trong lúc giá nhà tại các nước công nghiệp phát triển chỉ cao gấp khoảng 6-7 lần mức thu nhập.

khoảng 1 năm trước

Kiến nghị NHNN nới room tín dụng lên 15 - 16%

HoREA kiến nghị NHNN xem xét tăng trần dư nợ tín dụng năm 2022 thêm 1-2% so với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14% đã xác định trước đây, trong đó xem xét tăng trần dư nợ tín dụng cho 4 ngân hàng quốc doanh và các ngân hàng thương mại đạt chuẩn Basel 2.

3 năm trước

HoREA: ‘Cần hoàn thiện pháp lý, tháo gỡ vướng mắc cho condotel’

Theo HoREA, do chưa có các quy định pháp luật đồng bộ, nên đến nay các chủ sở hữu công trình xây dựng trong dự án kinh doanh bất động sản không phải là dự án nhà ở, trong đó, có condotel vẫn chưa được cấp sổ hồng, nên rất cần được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét giải quyết.

khoảng 1 năm trước

HoREA đề xuất nâng cọc đấu giá đất để tránh việc nhà đầu tư “xù” thanh toán

Do bất cập về quy định nộp "tiền đặt trước" có giá trị thấp hơn rất nhiều so với giá trúng đấu giá, nên đã có một số trường hợp nhà đầu tư trúng đấu giá nhưng "xù" không thanh toán, chấp nhận mất tiền cọc.

khoảng 1 năm trước

Bản tin bất động sản 23/5: Cần sửa đổi nghị định để tránh phân lô, bán nền

Những thông tin đáng chú ý sẽ có trong bản tin hôm nay: Chính phủ thông tin số liệu mới nhất về dư nợ tín dụng và trái phiếu bất động sản; Lời giải nào cho ‘cơn khát’ nhà ở xã hội tại TP.HCM?...

khoảng 1 năm trước

Bản tin bất động sản 24/5: Giá nhà đất sẽ hạ nhiệt khi nguồn vốn vào bất động sản bị kiểm soát

Những thông tin đáng chú ý sẽ có trong bản tin hôm nay: Hiệp hội Bất động sản TP HCM đề xuất cách chặn phân lô bán nền; Đồng Nai dự kiến đấu giá 105 khu đất ở, thương mại dịch vụ, giá khởi điểm 12.900 tỷ…

khoảng 1 tuần trước

Đề xuất chung cư mini chỉ nên cho thuê

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có văn bản tổng hợp những kiến nghị của tổ chức này liên quan đến nhà chung cư mini trong khoảng thời gian từ năm 2011 - 2021.