Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

VCSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu IMP

VCSC duy trì khuyến nghị khả quan cho CTCP Dược phẩm Imexpharm (IMP) khi VCSC tin rằng công nghệ sản xuất hàng đầu và công suất dồi dào của IMP cùng với bối cảnh Chính phủ đưa ra những chính sách có lợi cho thuốc chất lượng cao, sản xuất trong nước tại kênh bệnh viện sẽ giúp lợi nhuận tăng trưởng cao trong vài năm tới.

Ảnh minh họa

Trong báo cáo mới cập nhật đối với CTCP Dược phẩm Imexpharm (Mã: IMP), Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, VCSC giảm giá mục tiêu 4% khi giảm dự báo tổng lợi nhuận sau thuế giai đoạn 2021-2023 7% chủ yếu do mức điều chỉnh giảm 24% trong dự báo doanh thu từ sản phẩm tự sản xuất trong năm 2021 do dịch COVID-19 dẫn đến sự gián đoạn nghiêm trọng hiện tại đối với lưu lượng khách đến nhà thuốc và bệnh viện tại Việt Nam.

Với giả định các gián đoạn do dịch COVID-19 sẽ hạ nhiệt nhờ các đợt tiêm chủng đang diễn ra của Việt Nam, VCSC dự báo tăng trưởng doanh thu sẽ tăng tốc vào năm 2022 khi IMP có giá trị hợp đồng trúng thầu cao vào kênh bệnh viện.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết: “Giá mục tiêu của chúng tôi tương ứng P/E trung bình trong giai đoạn 2021-2022 của IMP đạt 22 lần so với P/E trượt trung bình 3 năm của các công ty cùng ngành là 16 lần, chúng tôi cho rằng định giá này hợp lý trong bối cảnh IMP có triển vọng tươi sáng (tốc độ tăng trưởng kép/CAGR EPS giai đoạn 2020-2023 là 24%)”.

Yếu tố hỗ trợ: Hỗ trợ về công nghệ và phân phối từ nhà đầu tư chiến lược SK Group có thể giúp IMP thâm nhập tốt hơn vào phân khúc thuốc nhóm 1 (nhóm thuốc có chất lượng cao nhất trong kênh bệnh viện) và thị trường xuất khẩu.

Rủi ro đối với quan điểm tích cực của VCSC: Sự gián đoạn do dịch COVID-19 kéo dài có thể ảnh hưởng đến lưu lượng khách đến nhà thuốc và bệnh viện; cạnh tranh gia tăng; các chính sách không thuận lợi.

Nhật Minh

Theo KTDU

Từ khóa: