5 năm trước

4 hãng xe Nhật lập công ty sản xuất bộ sạc cho xe điện

Bốn hãng sản xuất xe hơi của Nhật Bản vừa cho biết họ sẽ cùng thành lập một công ty mới để thúc đẩy việc lắp đặt các bộ sạc cho xe chạy điện.


Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph)

Công ty có tên gọi Nippon Charge Service LLC do hãng Toyota, Nissan, Honda và Mitsubishi thành lập, có số vốn là 80 triệu yen. Tuy nhiên, bốn hãng xe này tiết lộ Ngân hàng phát triển Nhật Bản sẽ hỗ trợ quyết định này thông qua việc đầu tư vào công ty.

Các hãng xe trên đang phát triển xe chạy điện, nhưng việc phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc vẫn là một rào cản lớn đối với việc biến loại xe này trở nên phổ dụng.

Hồi tháng 11 năm ngoái, bốn hãng xe trên đã bắt đầu tiến hành nhận đơn từ các nhà lắp đặt trạm sạc triển vọng để có thể hỗ trợ tài chính cho họ bằng khoản trợ cấp của chính phủ. Khoản hỗ trợ tài chính này sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp và các nhà vận hành xây dựng các trạm sạc tại các vị trí quan trọng, trong đó có khách sạn, cửa hàng tiện lợi và đường cao tốc.

Đến cuối năm nay, các hãng xe trên đặt mục tiêu xây dựng được một hệ thống mà ở đó Nippon Charge Service quản lý các bộ sạc và cung cấp thẻ sạc cho người sử dụng xe điện.

Huy Bình
theo Vietnam+

Từ khóa: