Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Hà Tĩnh: Sôi nổi hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024.

Ngày 25/4, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024.

Tham gia hội thi có 5 đội đến từ các phường. Qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành về công tác PCCC. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội tuyển phường Trung Lương; Giải nhì cho phường Đức Thuận, Giải ba cho phường Đậu Liêu và 2 giải khuyến khích cho phường Bắc Hồng và phường Nam Hồng.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi tại thị xã Hồng Lĩnh.

Các đơn vị tham gia phần thi thực hành.

Cùng ngày, tại huyện Kỳ Anh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi tại huyện Kỳ Anh.

Hội thi có sự tham gia của 13 đội đến từ các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại các xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Mỗi đội gồm 8 thành viên. Các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết diễn ra với những câu hỏi - đáp về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Kết thúc hội thi, BTC trao giải nhất cho đội xã Kỳ Tiến; giải nhì cho đội xã Lâm Hợp; giải ba cho các đội xã Kỳ Sơn và đội xã Kỳ Tân.

Trước đó, ngày 09/04 tại Tp. Hà Tĩnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi tại Tp Hà Tĩnh

Hội thi có sự tham gia của 13 đội đến từ các tổ liên gia an toàn PCCC các phường, xã trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Mỗi đội gồm 6 thành viên. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội phường Đại Nài; giải nhì cho đội phường Nguyễn Du; giải ba cho đội phường Thạch Linh và Thạch Trung.

Phần thi lý thuyết diễn ra với những câu hỏi đáp về kiến thức PCCC&CNCH.

Ngày 16/04 tại huyện Can Lộc tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.  

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi tại huyện Can Lộc.

Hội thi có sự tham gia của 8 đội đến từ các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Can Lộc. Mỗi đội gồm 10 thành viên. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội xã Sơn Lộc; giải nhì cho các đội xã Gia Hanh và Thanh Lộc; giải ba cho các đội xã Phú Lộc và Tùng Lộc; giải khuyến khích cho các đội xã Thiên Lộc, thị trấn Nghèn và Đồng Lộc.

Hội thi là dịp để các xã, thị trấn chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Ngày 19/04 tại huyện Đức Thọ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi tại huyện Đức Thọ.

Hội thi với sự tham gia của 16 “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện Tham gia hội thi, các đội phải trải qua 2 phần, gồm: phần thi lý thuyết về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và phần thi thực hành về chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh  doanh.

Các đơn vị tham gia phần thi thực hành.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội xã Thanh Bình Thịnh; giải nhì cho đội thị trấn Đức Thọ và xã Lâm Trung Thủy; giải ba cho đội xã Bùi La Nhân và xã An Dũng; giải Khuyến khích cho các đội thi xã Tùng Ảnh, xã Tùng Châu và xã Đức Lạng.

Ngày 22/04 tại huyện Nghi Xuân tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi tại huyện Nghi Xuân.

Hội thi có sự tham gia của 17 đội với hơn 200 thành viên đến từ các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Mỗi đội tham gia có 8 VĐV, trong đó ít nhất 1 người là nữ.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho các đội.

Tham gia hội thi, các đội trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần lý thuyết, các đội trả lời 30 câu hỏi kiến thức về công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Xuân Phổ, giải nhì cho đội thị trấn Tiên Điền và thị trấn Xuân An, giải ba cho đội xã Cương Gián và Xuân Hội.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ phải được các cấp, ngành, mọi người dân đặc biệt coi trọng.

Nhật Hào

Theo KT&ĐU

Từ khóa: