7 năm trước

Apple tiêu thụ được 250 triệu máy iPhone sau 5 năm

Theo phân tích của Công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, kết thúc ngày 29.6.2012, Apple đã đánh dấu mốc thời gian 5 năm bán ra chiếc iPhone đầu tiên, kể từ ngày 29.6.2007.

Theo phân tích của Công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, kết thúc ngày 29.6.2012, Apple đã đánh dấu mốc thời gian 5 năm bán ra chiếc iPhone đầu tiên, kể từ ngày 29.6.2007.

Sau 5 năm Apple đã tiêu thụ được 250 triệu máy iPhone - Ảnh: AFP

Theo đó, trong vòng 5 năm qua Apple bán được khoảng 250 triệu máy iPhone các loại, với tổng doanh thu hơn 150 tỉ USD.

Cũng chính nhờ sức hút của iPhone, góp phần làm nên thành công cho Apple, đã đưa tập đoàn này trở thành một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.

Neil Mawston, Giám đốc điều hành của Công ty Strategy Analytics cho biết, trong vòng 5 năm qua Apple đã liên tiếp dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh, chỉ với một sản phẩm iPhone.

Tuy nhiên, trong vòng 5 năm tiếp theo có lẽ sức hút của iPhone sẽ giảm, bởi họ (Apple) đang gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là Samsung khi tung ra những mẫu Galaxy chạy Android giá rẻ.

Ngoài ra, một đối thủ đáng gờm khác chính là những dòng máy chạy nền tảng Windows Phone 8, có thể khiến thị phần của Apple bị chia sẻ khá nhiều.

Thành Luân
Theo Thanhnien

Từ khóa: