6 năm trước

Audi đầu tư 22 tỷ euro cho các mẫu xe mới và công nghệ

Thương hiệu xe hơi hạng sang Audi của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen vừa công bố một chương trình đầu tư rầm rộ cho các mẫu xe mới và công nghệ trong năm năm tới.


Xe ôtô Audi RS5 trưng bầy tại triển lãm ôtô Chicago. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cụ thể, thương hiệu xe sang này cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 22 tỷ euro (30 tỷ USD) trong khoảng thời gian từ năm 2014 tới năm 2018, đồng thời cho biết thêm họ đã đạt được mục tiêu bàn giao mỗi năm 1,5 triệu chiếc xe trước thời hạn.

Trong một tuyên bố, thành viên hội đồng quản trị phụ trách tài chính của Audi Axel Strotbek cho hay: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư vào các sản phẩm mới: 70% là dùng để hiện đại hóa và mở rộng các dòng sản phẩm cũng như các danh mục công nghệ.”

Audi, hiện có đối thủ chính là các thương hiệu xe sang cũng của Đức như BMW và Mercedes-Benz, cho biết họ đang hướng tới việc bàn giao 2 triệu chiếc xe mỗi năm vào năm 2020 sau khi đạt ngưỡng 1,5 triệu chiếc trong năm nay, sớm hơn kế hoạch hai năm.

Thương hiệu xe sang trên cũng có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của mình từ 49 mẫu xe như hiện nay lên 60 mẫu xe vào năm 2020.

Huy Bình
theo Vietnam+

Từ khóa: