Sự kiện hot
7 năm trước

Australia chi tiết hóa quy định nhập khẩu với tôm

Theo quy định nhập khẩu được chi tiết hóa, tôm với các sản phẩm từ tôm đã được tẩm ướp phải đáp ứng được một số biện pháp quản lý rủi ro của Australia.

Bộ Công Thương cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia ngày 31/5 vừa chi tiết hóa quy định nhập khẩu với tôm và các sản phẩm từ tôm đã được tẩm ướp, trong đó có chi tiết hóa các biện pháp quản lý rủi ro với mặt hàng này.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, đối với tôm chưa nấu chín và thịt tôm chưa nấu chín đã tẩm ướp cho người sử dụng, trước khi được xuất khẩu sang Australia, tất cả lô hàng phải có xác nhận của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) là không mang virus gây bệnh đốm trắng (WSSV) và bệnh đầu vàng (YHV).

Sau khi tới Australia, các lô hàng phải còn nguyên niêm phong kiểm dịch và sẽ tiếp tục được xét nghiệm WSSV và YHV tại một số cơ sở thí nghiệm được chấp nhận.

Ngoài ra, cơ quan có thẩm quyền tại nước xuất khẩu phải cấp Giấy chứng nhận thú y theo mẫu được điều chỉnh, bao gồm tất cả các yêu cầu về thú y.

Đối với việc chế biến tôm tẩm ướp, sản phẩm nhập về Australia phải đáp ứng một trong hai điều kiện.

Kim Dung
Theo Vietnambiz.vn

Từ khóa: