7 năm trước

Balotelli sẽ sánh ngang Ronaldo hay Messi nếu...

Mario Balotelli là cầu thủ có tài nhưng chưa đủ khôn khéo để thể hiện và đặc biệt chưa thực sự nỗ lực để phát triển sự nghiệp của mình.

Mario Balotelli là cầu thủ có tài nhưng chưa đủ khôn khéo để thể hiện và đặc biệt chưa thực sự nỗ lực để phát triển sự nghiệp của mình.

Nếu làm được những điều còn bỏ sót đó, chàng trai người Italia được kỳ vọng sẽ đạt tới đẳng cấp của Cristiano Ronaldo.


Mancini vẫn đang kiên nhẫn để thuần phục "Ngựa chứng" Balotelli (trái) - Ảnh Getty

Roberto Mancini hâm mộ tài năng của Mario Balotelli khi chứng kiến chân sút người Italia ra mắt trong màu áo Inter Milan ở tuổi 17. Ngay từ thời điểm đó, trong đầu vị chiến lược gia tài năng đã tồn tại ý niệm rằng sẽ phải làm hết sức mình để biến cậu bé này thành một ngôi sao chói sáng của bóng đá thế giới.

Khi chuyển sang dẫn dắt Man City, Mancini vẫn giữ mục tiêu của mình và quyết tâm đưa được Mario về Etihad. Thế nhưng trải qua chừng ấy thời gian, Mancini vẫn chưa thể hoàn thành được dự định của mình bởi sự cản trở từ chính cá nhân Balotelli. Mancini thừa nhận Balotelli có tài năng nhưng sự hời hợt với chính sự nghiệp của mình khiến chân sút này có thể bỏ lỡ cơ hội để vươn tới đẳng cấp của Ronaldo, đối thủ mà học trò của ông phải chống lại ở trận cầu đêm nay.

“Mario là chàng trai kỳ lạ. Đôi lúc cậu ấy không hiểu được công việc của mình là gì và nó quan trọng thế nào với cuộc sống của cậu ấy. Tôi hy vọng Mario có thể thay đổi điều đó nhanh chóng. Bây giờ cậu ấy mới 22 tuổi nhưng cuộc sống trôi đi rất nhanh và bạn cần phải sớm cải thiện bởi cậu ấy có thể đạt tới đẳng cấp như Ronaldo hay Messi. Cậu ấy có thể làm điều đó nếu như có được suy nghĩ thông minh như họ, rằng phải nỗ lực hơn và luôn tập trung vào sự nghiệp của mình chứ không phải những chuyện không đáng lo khác”, Mancini chia sẻ.

Khi được hỏi về những khó khăn khi phải dạy dỗ những cậu học trò bất trị như Balotelli, Mancini bộc bạch: “Không dễ khi làm việc cùng với cậu ấy mỗi ngày vì bạn là HLV, bạn phải chỉ dẫn 22 cầu thủ. Nhưng tôi hy vọng mình có thể thay đổi Mario.”

Mancini vẫn điềm tĩnh và kiên nhẫn với Balotelli, cậu học trò mà Jose Mourinho từng “đầu hàng” khi còn ở Inter Milan. Nhưng điều đó không có nghĩa là Mario sẽ được ưu ái hết mực. Chân sút 22 tuổi đã bị loại khỏi danh sách tham dự trận đấu với Tottenham và nay chỉ còn là sự lựa chọn thứ 4 trong hàng công của Man City khi chỉ ghi được vỏn vẹn 2 bàn thắng trong 13 lần ra sân.

Về trận đấu đêm nay với Real Madrid, Mancini vẫn vô cùng tự tin dù viễn cảnh bị loại khỏi Champions League đang đến rất gần. “Khi thi đấu với Real, bạn phải đối đầu với 11 cầu thủ ngôi sao. Chúng tôi phải chú ý tới từng cầu thủ một vì tất cả họ đều có thể ghi bàn. Ronaldo, Benzema, Di Maria, Ozil, Xabi Alonso… đều có thể ghi 3 đến 4 bàn thắng. Nhưng bóng đá thường thú vị bởi khi đối đầu với Barca hoặc Real, bạn vẫn có thể chiến thắng.”

theo TT&VH

Từ khóa: