khoảng 1 tuần trước

Bamboo Airways công bố mã cổ phiếu BAV trên thị trường phi tập trung OTC

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa ra thông báo liên quan đến giao dịch cổ phần của hãng trên thị trường OTC, nhằm tạo thuận lợi cho cổ đông và đối tác khi giao dịch.

Bamboo 2 self (6)

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways (thứ tư từ phải sang). Ảnh: Y Vân

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được thành lập ngày 31/5/2017 với vốn điều lệ 700 tỉ đồng do Tập đoàn FLC sở hữu 100%. Về sau, công ty tăng vốn lên 1.300 tỉ đồng, rồi tiếp tục lên 2.200 tỉ đồng và chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cũng như tên gọi thành Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt.

Gần đây nhất, vào tháng 10 vừa qua Bamboo Airways tăng vốn lên thành 4.050 tỉ đồng, tương đương 405 triệu cổ phần.

Để thuận lợi cho cổ đông và/hoặc các đối tác, khách hàng có quan tâm trong việc các giao dịch mua bán cổ phần của hãng, Bamboo Airways mới đây đã ra thông báo:

139

Toàn văn thông báo của Bamboo Airways.

Thứ nhất, điều lệ của Bamboo Airways ghi nhận và đảm bảo quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông theo đúng qui định của pháp luật; 

Thứ hai, cổ đông được thực hiện quyền và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phần của Bamboo Airways theo đúng qui định của pháp luật hiện hành và điều lệ của công ty; 

Thứ ba, thống nhất mã giao dịch cổ phiếu Bamboo Airways trong suốt quá trình giao dịch và thực hiện các thủ tục liên quan là BAV. Bamboo Airways đề nghị cổ đông, đối tác, khách hàng lưu ý và sử dụng thống nhất trong quá trình giao dịch. 

Theo thông báo này, BAV sẽ là mã giao dịch của cổ phiếu Bamboo Airways trên thị trường phi tập trung (OTC).

Ngày 13/10 vừa qua, hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Nguyễn Khắc Hải - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng bay này có kế hoạch chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán, sớm nhất là vào tháng 1/2020.

Theo lời ông Hải khi đó, Bamboo Airways dự định tăng vốn từ 2.200 lên 4.000 tỉ đồng, tương ứng với 400 triệu cổ phần. Giá mỗi cổ phần trong ngày giao dịch đầu tiên dự kiến trong khoảng 50.000 - 60.000 đồng. Thực tế Bamboo Airways đã tăng vốn lên thành 4.050 tỉ đồng.

Với mức giá dự kiến như trên, hãng bay của Tập đoàn FLC đang kì vọng đạt vốn hóa khoảng 20.000-24.000 tỉ đồng (tương đương 1 tỉ USD) ngay trong ngày đầu lên sàn chứng khoán.

Vào tháng 9 khi trả lời phỏng vấn Bloomberg, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways cho biết hãng bay này kì vọng huy động 100 triệu USD từ đợt IPO sắp tới, mục tiêu chiếm 30% thị phần hàng không Việt Nam.

Theo Tập đoàn FLC - công ty mẹ của Bamboo Airways, đợt huy động vốn này sẽ góp phần giúp Bamboo Airways mở rộng đội máy bay, hướng tới chiếm lĩnh 30% thị phần thị trong năm 2020, đồng thời nâng vốn điều lệ của hãng bay này lên trên 6.000 tỉ đồng. 

Hôm 11/9 năm nay, Bộ Giao thông vận tải đã chính thức cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways, đồng ý cho hãng tăng số lượng tàu bay từ 10 chiếc hiện nay lên thành 30 chiếc

Y Vân
Theo Vietnambiz

Từ khóa: