Sự kiện hot
8 tháng trước

Bánh trung thu ít ngọt nhờ đường Isomalt cho mùa trăng thanh tao

Ăn thực phẩm nhạt, ít muối hoặc giảm ngọt đang trở thành xu hướng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn vì yếu tố sức khoẻ và sở thích. Giờ đây, bạn còn có thể ăn Bánh Trung thu ngọt nhẹ nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon nữa.

Trung thu là phải được ăn bánh nướng bánh dẻo

Từ lâu, khung cảnh cả gia đình đoàn tụ, quây quầy cùng nhau ăn miếng bánh nướng bánh dẻo vào đêm Trăng Rằm tháng 8 như đã trở thành hình ảnh đặc trưng cho mùa Trung thu – mùa Đoàn viên của bao gia đình người Việt. Đến nay Trung thu còn là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm đến nhau, nhớ tới nhau mà biếu tặng hộp Bánh Trung thu mỗi mùa Trăng tròn. Nhưng dù thế nào, nếu không được thưởng thức những miếng bánh nướng bánh dẻo thảo thơm thì Tết trung thu coi như không vẹn tròn.

Tuy nhiên, với những người có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, béo phì lại không dám ăn bánh trung thu vì lo ngại về lượng đường trong bánh quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của họ. Ngoài ra, xu hướng ăn nhạt ngày càng phổ biến với người trẻ dù không đang mắc các bệnh kể trên vì lý do sức khoẻ và sắc đẹp. “Chúng tôi phát hiện ra, đường khiến ta béo, làm xấu da, làm già nhanh, và cũng là một nguyên nhân của bệnh tim mạch”, Brooke Alpert, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

D:\HNF\3. Trung thu\2020\5. Truyền thông\3. PR\3. Ảnh bài PR\Brooke alpert.png
Chuyên gia dinh dưỡng Brooke Alpert

Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng, các hãng bánh trung thu đã nghiên cứu và sản xuất ra các loại bánh sugar free - sử dụng đường không năng lượng Isomalt. Đường Isomalt là sản phẩm tự nhiên được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, có năng lượng thấp (2 kcal/g), vị ngọt tinh khiết như đường bình thường nhưng độ ngọt chỉ bằng một nửa. Từ lâu, đường Isomalt đã được sử dụng để thay thế đường Saccharose trong công nghiệp dược phẩm ở những nước như Mỹ, Pháp, Nhật Bản... Với rất nhiều ưu điểm, Isomalt được đưa vào nhiều sản phẩm khác nhau như kẹo cao su, chocolate, kem, các thức uống dạng bột và đặc biệt là trong bánh trung thu.

D:\HNF\3. Trung thu\2020\5. Truyền thông\3. PR\3. Ảnh bài PR\Banh nuong sugarfree.jpg
Bánh Trung thu ít ngọt là một trong những sản phẩm bắt kịp thị hiếu khách hàng hiện nay

Hiện nay người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm bánh trung thu cho người ăn chay, ăn kiêng và thích ngọt nhẹ sử dụng đường Isomalt. Tuy nhiên, việc tạo nên những chiếc bánh trung thu từ đường Isomalt vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng, đồng thời đảm bảo ATTP thì không phải thương hiệu nào cũng đáp ứng được.

Bánh trung thu ít ngọt nhờ đường Isomalt cho mùa Trăng thanh tao

Bánh trung thu sử dụng đường không năng lượng của Hữu Nghị là dòng sản phẩm vừa dung hòa giữa tinh hoa ẩm thực cổ truyền vừa đảm bảo yêu cầu “thời đại”. Là một thương hiệu lâu năm với đặc trưng là những sản phẩm hương vị truyền thống, đặc biệt là bánh trung thu. Đồng thời, cuối tháng 6 năm 2020 Hữu Nghị đã khánh thành nhà máy mới với dây chuyền hiện đại hàng đầu khu vực và đạt chứng nhận Hệ thống an toàn thực phẩm toàn cầu FSSC, hứa hẹn cung cấp những sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế. Trung thu 2020, Hữu Nghị đưa ra thị trường hộp Bánh Trung thu Thanh Nguyệt Đoàn viên gồm 4 bánh nướng Sugar free 120g.

D:\HNF\3. Trung thu\2020\5. Truyền thông\3. PR\3. Ảnh bài PR\Đoàn Viên (2).jpg
Bánh trung thu Thanh Nguyệt Đoàn Viên sử dụng đường không năng lượng Isomalt tốt cho sức khỏe

Ngoài đặc trưng sử dụng đường không năng lượng Isomalt, hộp bánh Thanh Nguyệt Đoàn Viên còn sử dụng các nguồn nguyên liệu từ thực vật với các vị đậu xanh hạnh nhân, sen nhuyễn, câu kỷ tử và trà xanh matcha. Các loại nhân bánh cũng được khéo léo lựa chọn như chiều lòng thực khách bởi hương vị quá đỗi mộc mạc và thân quen.

Nhắc đến bánh sử dụng đường ăn kiêng, nhiều người lầm tưởng đây là loại bánh chỉ dành cho những người gặp vấn đề về sức khỏe như tiểu đường, thừa cân, béo phì. Nhưng thực tế đây còn là loại bánh phù hợp cho cả những người bình thường, người ưa thích vị ngọt nhẹ. Cắn một miếng bánh, vị ngọt thanh mát lan tỏa nơi đầu lưỡi để dễ dàng cảm nhận hương vị của từng thứ nguyên liệu tạo thành. Bởi lẽ đó, Thanh Nguyệt Đoàn Viên sẽ là món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, đối tác trong dịp Trung thu này, để bữa tiệc đoàn viên đêm rằm tháng 8 càng thêm vị thanh tao.

Picture 5
Hộp Bánh Trung thu Thanh Nguyệt Đoàn viên được Hữu Nghị giới thiệu trên webite của mình

Ngoài hộp đặc biệt Thanh Nguyệt Đoàn Viên, năm nay người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn các bánh lẻ sugar free với mức giá tiết kiệm hơn bao gồm bánh nướng đậu xanh sugar free và bánh nướng sen nhuyễn sugar free. Lượng đường trong các loại bánh truyền thống sugar free này cũng được tính toán kĩ lưỡng để vừa đảm bảo độ tươi của bánh vừa tạo độ ngọt dịu nhẹ hợp với khẩu vị của khách hàng.

Bánh trung thu Hữu Nghị - Trọn vị thân quen

Website: trungthuhuunghi.com.vn

Hotline: 0243.664.9451

Bánh trung thu Hữu Nghị có bán tại các gian hàng bánh trung thu Hữu Nghị trên cả nước, hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Coop Mart, Lotte Mart, T-mart…và các trang mua sắm trực tuyến như: Tiki.vn, Shopee.vn, Lazada.com; sendo.com…

Hoàng Lan

Từ khóa: