6 năm trước

Báo động đỏ về tình trạng chấn thương của Messi

Barcelona và các cules trên toàn thế giới đang rất lo lắng về tình trạng thể lực của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Leo Messi.

Barcelona và các cules trên toàn thế giới đang rất lo lắng về tình trạng thể lực của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Leo Messi. Trận đầu tiên tại La Liga của mùa bóng mới sắp bắt đầu (gặp Levante vào cuối tuần này) nhưng hiện tại tiền đạo người Argentina vẫn chưa thể tập luyện cùng các đồng đội. Các chấn thường hình như trở lại "truy nã" La Pulga.

Vào cuối mùa bóng năm ngoái, Messi bắt đầu dính chấn thương nặng, đến mức không thể tham dự những trận đấu có tầm quan trọng sinh tử như lượt về của bán kết Champions League trước Bayern Munich.

Chủ nhân 4 Quả bóng Vàng gặp vấn đề về chấn thương bắt đầu từ ngày 2/4/2012, trong trận gặp Paris Saint Germain. Từ đó trở đi, sự quản lý kém cỏi của câu lạc bộ về thể lực cầu thủ, khiến nhiều lần Messi phải ra sân trong điều kiện thể lực không tốt nhất, đã làm cho tình trạng sức khỏe của tiền đạo này ngày càng dễ vỡ. Và kết quả là Messi đã không thể chơi một phút nào trong ba trận cuối cùng của Liga.


Chấn thương lại hành Lionel Messi. (Nguồn: AFP)

Khi mùa bóng kết thúc, đáng ra phải tận dụng kỳ nghỉ hè để nghỉ ngơi thì Messi lại hoạt động tích cực hơn bao giờ hết, thể hiện qua việc vượt qua 90.000 km để tiến hành các hoạt động quảng cáo và từ thiện.

Đã thế, giai đoạn tiền mùa bóng của Barca cũng chẳng nhẹ nhàng gì. Sau khi chơi vài trận tại châu Âu, Messi đã tham gia chuyến du đấu tại châu Á và đã chơi trên các mặt sân rất xấu.

Tổng cộng ở mùa hè vừa qua, Messi đã di chuyển trên 120.000 km và cuộc hành xác này đã làm anh mỏi mệt trông thấy và dính chấn thương, khiến không thể tham gia trận giao hữu cuối cùng tại Malaysia. Và mặc dù vẫn đang bị chấn thương, tuần này anh vẫn phải đi Rome cùng đội tuyển Argentina để diện kiến Giáo hoàng Francis.

Lo lắng trước diễn biến về thể lực của Messi, trong cuộc họp mới đây của ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya, gồm chủ tịch Sandro Rosell, phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu, giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta và huấn luyện viên Tata Martino, một loạt quyết định đã được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Bác sỹ thể lực Juanjo Brau, người luôn đi cùng Messi ở bất cứ nơi nào, sẽ vạch ra một kế hoạch cụ thể để phục hồi và tăng cường thể lực cho La Pulga, cũng như tránh những nguy cơ không cần thiết.

Đôi chân của Messi đang cần ngơi nghỉ và sự tham gia của anh trong trận mở màn của Liga vẫn còn là một bí ẩn. Barca đã nhất trí rõ ràng: Không cần phải mạo hiểm và không thể ép Messi ra sân khi không đủ điều kiện.

Bảo Vân Nhi
theo Vietnam+

Từ khóa: