8 năm trước

Bất động sản cuối năm trông vào nguồn kiều hối

Cuối năm, lượng kiều hối chuyển về nước tăng vọt, cũng vì thế, rất nhiều sản phẩm bất động sản tiếp tục tung ra chương trình giảm giá, khuyến mại hấp dẫn nhằm thu hút nguồn tiền từ các đối tượng này.

Cuối năm, lượng kiều hối chuyển về nước tăng vọt, cũng vì thế, rất nhiều sản phẩm bất động sản tiếp tục tung ra chương trình giảm giá, khuyến mại hấp dẫn nhằm thu hút nguồn tiền từ các đối tượng này.

Mua nhà làm “của để dành”

Dù kinh tế khó khăn, nhưng năm 2011 là một năm “mùa vàng” kiều hối chuyển về Việt Nam, với doanh số ước đạt 9 tỷ USD. Ngoài những khoản tiền để giành cho con cháu ăn học hay để tích lũy và làm những việc lớn hơn, thì rất nhiều người muốn dành một khoản tiền đề mua đất, mua nhà ở Việt Nam làm chỗ định cư sau khi về nước.

Ông Nguyễn Văn Nam (Thanh Hóa) vừa quyết định bỏ 1,5 tỷ đồng để mua một căn hộ rộng 86m2 ở gần trung tâm Mỹ Đình làm “của để dành” cho cậu con trai.

Cuối năm, khách hàng có dịp đặt lên bàn cân các dự án. Ảnh: P.V

Ông Nam cho biết, “Ở quê tôi thì dễ mua nhưng khi cần bán cũng khó, mọi người khuyên tôi nên mua nhà Hà Nội, dễ mua dễ bán, mà sau này con về, có cái nhà là yên tâm, còn nó chưa về thì chúng tôi cho thuê thấy bảo cũng được khoản khá”.

Còn chị Nhài (Thủy Nguyên, Hải Phòng) hiện đang sinh sống tại Cộng hòa Séc cho hay, thấy thị trường nhà đất đang rẻ, vì vậy, nhân tiện chuyến về quê ăn Tết năm nay cũng định tìm mua một căn hộ chung cư ở Hà Nội.

“Các con tôi đã lớn, gia đình tôi cũng đã tính chuyện trở về Việt Nam sinh sống, tôi nghe người nhà nói là nhà đất ở Hà Nội đang rẻ nên muốn nhân dịp này tìm hiểu để mua luôn”, chị Nhài chia sẻ.

Không riêng gì ông Nam, chị Nhài, mà vào dịp cuối năm, đặc biệt là trước và sau Tết, nhu cầu tìm hiểu mua nhà của người Việt ở nước ngoài rất nhiều.

Theo anh Tuấn, cả hai căn hộ của gia đình này cũng chỉ nhỉnh hơn 1 tỷ đồng/căn và họ có thể trả góp trong 2 năm.

Đối với khách hàng là Việt kiều hoặc người các tỉnh khác về Hà Nội, uy tín của chủ đầu tư, hồ sơ pháp lý cũng như tiến độ xây dựng là yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu.  

Do ở xa, không thể sát sao được với tài sản mình bỏ ra một cách thường xuyên nên theo anh Tuấn, cách duy để bà con kiều bào yên tâm là phải “chọn mặt gửi vàng” kỹ lưỡng. Nếu không trực tiếp đi mua, thì người nhà của họ cũng đi xem và chụp hình hiện trạng dự án và nghiên cứu hồ sơ pháp lý, thông tin chủ đầu tư rất cẩn thận.

“Đặt lên bàn cân” các dự án

Phân khúc sản phẩm mà bà con người Việt ở nước ngoài quan tâm rất đa dạng. Từ các căn hộ có mức giá trung bình đến cao cấp, thậm chí thời gian này, nhiều khách hàng cũng quan tâm đến phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng.

Để kích cầu khách hàng mua nhà dịp Tết, nhiều dự án đang tung ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn như: khách hàng mua tòa CT2 của chung cư Tân Tây Đô – Hà Nội sẽ được chiết khấu 2% hoặc nhận voucher mua hàng trị giá 20 triệu đồng. Chương trình có thời hạn trong vòng 2 tháng tết. Dự án đang xây đến tầng 6. Mức giá thấp nhất của sản phẩm này là 15,3 triệu/m2.

Chung cư Dream Town – Hà Nội cũng áp dụng chương trình nhận voucher mua quà tết trị giá 30 triệu đồng và được quy đổi sang tiền mặt. Dự án này đang xây đến tầng 10. Mức giá thấp nhất của dự án là 17,8 triệu/m2. Hay khách hàng mua chung cư Green Park cũng sẽ được tặng gói nội thất trị giá 50 triệu đồng.

Nhận định về thị trường bất động sản cuối năm, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết: “Thị trường bất động sản đã và đang điều chỉnh để nhắm tới những người có nhu cầu sử dụng cuối cùng. Vào dịp cuối năm này, một trong những đối tượng khách hàng chúng tôi đặc biệt quan tâm là bà con Việt kiều. Hiện Đất Xanh Miền Bắc đã đưa ra gói kích cầu “Mua nhà nhận quà đầu năm” nhằm hỗ trợ khách hàng đi tới quyết định nhanh hơn”.

Còn theo một số doanh nghiệp bất động sản khác ở Hà Nội, tuy dịp cuối năm, mọi người ai cũng bận rộn với việc hoàn thành các công việc của năm. Tuy nhiên, đây cũng là dịp chủ đầu tư cũng như khách hàng có cơ hội nhìn lại tổng thể các dự án và “đặt lên bàn cân” nhằm đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với túi tiền của mình.

Theo VTC News


Từ khóa: