8 năm trước

Bị "tố" khuyến mại mập mờ, VietJet Air nói gì?

Số vé khuyến mại sẽ được hãng Hàng không VietJet Air phân bổ ngẫu nhiên trên hệ thống, 9h sáng hằng ngày sẽ có một lượng vé khuyến mại được bán ra, và chia đều cho tất cả các chặng có khuyến mại, khách hàng phải tìm xem mới biết được.

Số vé khuyến mại sẽ được hãng Hàng không VietJet Air phân bổ ngẫu nhiên trên hệ thống, 9h sáng hằng ngày sẽ có một lượng vé khuyến mại được bán ra, và chia đều cho tất cả các chặng có khuyến mại, khách hàng phải tìm xem mới biết được.

Liên quan đến chương trình khuyến mại “bay là thích ngay” của Công ty Cổ phần Hàng không VietJet  (VietJet Air), đang thực hiện từ ngày 5/3 tới 17h ngày 4/4/2012, với 30.000 vé máy bay giá 299 ngàn đồng.

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu thực hiện (5/3), đã có một số khách hàng gửi phản ánh tới báo điện tử VTC News nêu những bức xúc gặp phải. Thậm chí có độc giả còn cho rằng, lần khuyến mại này của Vietjet Air mập mờ và chỉ là chiêu Pr do những thông báo không rõ ràng về chương trình.

Trả lời VTC News, bà Nguyễn Thu Thúy, phụ trách truyền thông của VietJet Air cho hay: Chương trình khuyến mại với nhiều chặng hãng đang khai thác và rải đều cho các chặng. Nhưng vấn đề là khách họ mua vé đi vào thời điểm nào, vì có thời điểm công ty không thả hôm nay mà thả vào hôm khác. Nhưng khách của mình không biết nên chỉ vào tìm vé thời điểm họ thích, nên có thể lúc đấy không có vé.

Để mua được vé khuyến mại của VietJet Air, khách hàng phại chịu khí kiếm tìm và cả một phần may mắn nữa. Ảnh Internet.

– Thưa bà, có khách phản ánh là chương trình khuyến mại của hãng rất mập mờ. Nói là khuyến mại các đường bay khai thác. Bà có thể cho biết việc phân bổ vé bán hàng ngày như thế nào?

Phân bổ ngẫu nhiên trên hệ thống, ngày nào cũng có, cứ 9h sáng hằng ngày sẽ có một lượng vé khuyến mại được phân bổ đều trên hệ thống, cho tất cả các chuyến có thời điểm khởi hành từ tháng 4 tới tháng 12.

- Như vậy, khách hàng có nhu cầu chỉ vào xem trực tiếp mới có thể biết cụ thể, chứ không biết trước được lượng vé bao nhiêu, vào ngày nào?

Đúng rồi. Như hôm 5/3, chúng tôi đã bán được hơn 1.000 vé. Khách hàng phải ngồi để săn tìm.

- Vé khuyến mại của hãng được phát hành cho tất cả các chặng như thông báo hay thế nào thưa bà?

Với tất cả các chặng chứ không phải riêng chặng nào. Với tất cả các đường bay giữa TP. HCM và Hà Nội hoặc ngược lại; Giữa TP. HCM và Đà Nẵng hoặc ngược lại; Giữa Hà Nội và Nha Trang hoặc ngược lại.

- Bà có thế cho biết cụ thể đợt này vé khuyến mại được xuất bán ra như thế nào, vào những ngày nào với số lượng bao nhiêu mỗi ngày?

Một ngày có hơn 1.000 vé khuyến mại được xuất bán và chỉ bán vé khuyến mại trong vòng 1 tháng, chia đều cho tất cả các đường bay có khuyến mại kể trên. Sáng nào cũng có một lượng vé khuyến mại được bán ra. Không cố định số lượng cụ thể cho hằng ngày, nên có ngày hết sớm, có khi hết muộn.

Nếu số lượng 30.000 chỗ được bán hết sớm, thì thời gian khuyến mại có thể kết thúc sớm hơn dự kiến (dự kiến là trong 1 tháng – PV).

- Độc giả cũng thắc mắc, tại sao lịch bay của một số chặng mới chỉ có đến ngày 3/9, nhưng lịch bán vé khuyến mại đến tận cuối tháng 12/2012?

Vì có một số đường bay như Hà Nội - Nha Trang, và TP. HCM – Đà Nẵng hãng chỉ thực hiện các chuyến bay trong mùa hè, không bay cả năm. Đến thời điểm đấy là ngừng bay. Tức là sau tháng 9 sẽ không còn khởi động hai đường bay đó nữa.

Sau tháng 9 chỉ còn tuyến chính Hà Nội – TP. HCM và ngược lại vẫn khai thác, nên vẫn bán vé khuyến mại tới hết tháng 12/2012.

Trước đó, hãng Hàng không VietJet Air đã có thông báo về việc thực hiện chương trình khuyến mại “Bay là thích ngay”, với việc mở bán 30.000 chỗ giá chỉ từ 299 ngàn đồng/chỗ (chưa bao gồm thuế, phí và các khoản lệ phí khác).

Chương trình khuyến mại thực hiện với các hành trình bay: Giữa TP. HCM - Hà Nội hoặc ngược lại; Giữa TP. HCM - Đà Nẵng hoặc ngược lại; và giữa Hà Nội - Nha Trang hoặc ngược lại.

Với thời gian bay từ 1/4 đến 31/12/2012 (không áp dụng cho các hành trình từ 27/4/2012 đến 2/5/2012; từ 31/8/2012 đến 3/9/2012 và từ 22/12/2012 đến 25/12/2012).

Thời gian mở bán vé khuyến mại là từ 9h00 ngày 5/3/2012 đến 17h00 ngày 4/4/2012

Số chỗ được hệ thống phân bổ ngẫu nhiên vào lúc 9h00 mỗi ngày. Chương trình có thể chấm dứt sớm hơn khi số lượng vé được bán hết.

Lê Việt
Theo VTCNews

Từ khóa: