4 năm trước

Biến nhà ga xe lửa cũ thành thư viện đẹp nhất thế giới

Một ga xe lửa cũ được đại tu thành một thư viện công cộng tại Rumia, miền Bắc Ba Lan, đã vượt qua các dự án ở Mỹ, Canada và nhiều quốc gia và khu vực khác để được nhận Giải Thiết kế nội thất thư viện 2016, thể loại Thiết kế Không gian đơn nhất.

Đây là công trình duy nhất của châu Âu được trao giải này trong năm nay.

 

 

Tháng 11/2014, nhà ga xe lửa cũ đã xuống cấp nói trên đã mở cửa trở lại với cái tên Nhà ga Văn hóa (Stacja Kultura), trong đó kết hợp các tính năng của một ga xe lửa, một thư viện công cộng và một trung tâm văn hóa. Thiết kế hiện đại của thư viện Rumia với các chi tiết màu đen và đỏ, gợi lại mô hình các cơ sở hạ tầng đường sắt cũ như các bến và các toa tàu. Kệ sách giống như các đường ray. Tổng chi phí dự án trên là 5 triệu zlotys (tương đương 1,28 triệu USD). Nhà ga xe lửa hồi sinh này hiện là văn phòng chính của Thư viện Công cộng Rumia, phục vụ cả cộng đồng dân cư địa phương và du khách đến thăm vùng duyên hải này của Ba Lan.

Giải Thiết kế Nội thất Thư viện là một giải uy tín, do Hiệp hội Thư viện Mỹ phối hợp với Hiệp hội Thiết kế nội thất quốc tế tổ chức bầu chọn hai năm/lần, nhằm tôn vinh những công trình xuất sắc quốc tế về thiết kế nội thất thư viện.

theo Công lý

Từ khóa: