Sự kiện hot
6 năm trước

Cách làm thịt heo khô ăn Tết thành công ngay từ lần đầu tiên

Thịt heo khô có hương vị đặc biệt, mềm và ngọt thanh, có thêm vị chua cay mặn ngọt hợp khẩu vị để đãi khách trong những ngày đầu năm.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc mông: 1,5kg

- 2kg (thái dọc thớ thịt, rộng bản, độ dày khoảng 2-3cm).

- Sả: 7-8 củ.

- Tỏi: 4-5 củ.

- Gừng: 1 củ.

- Ớt bột: tuỳ khẩu vị

- Tương ớt: nửa lọ

- Dầu hào: 2/3 lọ bé (lọ 150g)

- Bột canh (gia vị): 1-2 thìa

- Đường: 2-3 thìa (có thể dùng mạch nha, cũg rất ngon)

- Ngũ vị hương: 2-3 gói

- Cari bơ: 2 gói

(Gia giản theo khẩu vị mặn nhạt của từng người)

Các nguyên liệu cần thiết.

Tạo sốt từ các nguyên liệu.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt thái miếng vừa, dọc thớ, dày 2-3cm cho dễ chín. Luộc sôi đổ nước đi, luộc lại một nước nữa, sôi 5-7 phút tắt bếp để ngâm trong nồi, tùy lượng thịt. Nước luộc thịt nêm 2 thìa mì chính, 1 thìa muối.

Sốt được trộn đều.

Bước 2: Tất cả các gia vị cho vào xay nhỏ, hoặc băm nát. Trộn thêm 2 bát nước thịt luộc, đủ sền sệt để trộn với thịt.

Bước 3: Thịt để nguội, xé thành thớ, ướp với hỗn hợp sốt. Ướp 8-10 tiếng cho ngấm.

Trộn sốt với thịt đã luộc.

Ướp khoảng 10 tiếng cho ngấm.

Bước 3: Cho thịt lên đun cho cạn nước. Lấy từng mẻ, đảo trên chảo chống dính cho khô. Hoặc cho vào lò sấy, để 30-40 phút nhiệt 130, có thể hé cửa lò.

Bước 4: Lấy rổ lỗ to sàng sảy hết nhữn vụn tỏi sả ớt cháy khô đi.

Thịt heo khô ngon, dễ làm.

Thịt làm xong rắc thêm 1 gói cari xóc đều cho thơm. Để khô nguội hoàn toàn cất tủ lạnh ăn dần.

Phương Thảo
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: