Sự kiện hot
13 năm trước

Chelsea lãi 1,4 triệu bảng: Lần đầu cho Abra

Sau 8 năm gắn bó cùng Stamford Bridge, cuối cùng tỉ phú Roman Abramovich cũng biết tới cảm giác làm ăn có lãi khi thu về 1,4 triệu bảng trong mùa giải 2011-12.

Sau 8 năm gắn bó cùng Stamford Bridge, cuối cùng tỉ phú Roman Abramovich cũng biết tới cảm giác làm ăn có lãi khi thu về 1,4 triệu bảng trong mùa giải 2011-12.

Vào ngày hôm qua, BLĐ Chelsea đã chính thức công bố kết quả tài chính tính tới tháng 6/2012. Theo đó, đội bóng thủ đô London đã thu về mức lãi 1,4 triệu bảng. Đây là con số không lớn nhưng lại là bước tiến vĩ đại của Roman Abramovich kể từ khi ông đặt chân tới Stamford Bridge.

Sau 8 năm gắn bó ở Chelsea, tỉ phú người Nga đã thua lỗ khoản tiền lên tới 630 triệu bảng. Vào ngày hôm qua, lần đầu tiên ông mới biết tới cảm giác làm ăn có lãi tại Stamford Bridge. Ở lần công bố gần nhất (tính tới tháng 6/2011), Chelsea thua lỗ tới 67,7 triệu bảng. Bởi vậy, mức lãi 1,4 triệu bảng trong năm vừa qua là bước tiến đáng kể của The Blues, đặc biệt khi họ vẫn chi rất bạo tay trên thị trường chuyển nhượng.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ quên được đêm Munich. Chúng tôi hài lòng với thành tích đã giành được trong 12 tháng qua và chúng tôi sẽ tiếp tục thành công trên sân cỏ khi có sự cải thiện đáng kể của tình hình tài chính”, Chủ tịch Bruce Buck vui mừng chia sẻ.

“Mức lãi 1,4 triệu bảng tương phản hoàn toàn với khoản thua lỗ 67,7 triệu bảng trong năm 2011. Nó đặt Chelsea vào vị trí mới trong cuộc chiến chống lại Luật công bằng tài chính của UEFA”, thông cáo từ BLĐ Chelsea.

Tuy nhiên, theo tiết lộ từ BLĐ Chelsea, mức lãi của họ trong năm vừa qua chưa dừng lại ở con số 1,4 triệu bảng. Bởi The Blues vẫn chưa tính mức lãi thu được ở kì chuyển nhượng mùa giải trước. Theo dự tính, số tiền đó rơi vào khoảng 28,8 triệu bảng, đến từ các bản hợp đồng như Alex hay Yuri Zhirkov.

Như vậy, nếu tính tổng cộng, Chelsea sẽ có mức lãi lên tới 30,2 triệu bảng. Ở mặt doanh thu, Chelsea thu về 255,7 triệu bảng. Con số này giúp họ vượt qua Arsenal, trở thành đội bóng có mức doanh thu lớn thứ 5 trong mùa giải vừa qua sau Real Madrid, Barcelona, Manchester United và Bayern Munich.

Hoàng Ngọc
theo Bongdaso

Từ khóa: