2 tháng trước

Chị gái Chủ tịch Trần Hùng Huy vừa bán sạch toàn bộ cổ phần tại ACB

Giao dịch của bà Trần Đặng Thu Thảo diễn ra trong ngày 6/3 theo phương thức giao dịch thỏa thuận. Ước tính bà Thảo có thể thu về gần 61 tỉ đồng sau khi bán thành công 2 triệu cổ phiếu ACB.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB – Mã: ACB) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của bà Trần Đặng Thu Thảo, chị gái của Chủ tịch HĐQT Trần Hùng Huy. Theo đó, bà Thảo đã bán xong 2 triệu cổ phiếu ACB, tương đương 0,16% số cổ phiếu đang lưu hành và hiện không còn nắm bất kì cổ phần nào tại ACB.

Chị gái Chủ tịch Trần Hùng Huy vừa bán sạch toàn bộ cổ phần tại ACB - Ảnh 1.
Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch HĐQT ACB (Ảnh: Internet).

Giao dịch này được thực hiện trong ngày 6/3/2019 theo phương thức thỏa thuận. Mục đích giao dịch theo thông báo là thực hiện nhu cầu tài chính cá nhân.

Ước tính theo mức giá đóng cửa ngày 6/3 (30.300 đồng/cổ phiếu) bà Thảo có thể đã thu về được gần 61 tỉ đồng từ giao dịch này.

Trước đó không lâu, bà Thảo và hai người thân khác trong gia đình là ông Trần Mộng Hùng (bố) và ông Trần Minh Hoàng (em trai) đã thực hiện chuyển quyền sở hữu gần 52 triệu cổ phiếu sang ba công ty có cùng địa chỉ tại TP HCM.

Cụ thể, ông Trần Mộng Hùng chuyển nhượng gần 23 triệu cổ phiếu cho CTCP Đầu tư Thương mại Giang Sen.

Ông Trần Minh Hoàng chuyển nhượng 16 triệu cổ phiếu cho CTCP Đầu tư Thương mại Bách Thanh.

Bà Trần Đặng Thu Thảo chuyển nhượng hơn 12,7 triệu cổ phiếu cho CTCP Đầu tư Thương mại Vân Môn.

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình Chủ tịch Trần Hùng Huy chỉ còn nắm giữ hơn 55,3 triệu cổ phiếu, tương đương 4,43% vốn tại ACB. Trong đó, ông Hùng Huy sở hữu hơn 40 triệu cổ phiếu ACB và bà Đặng Thu Thủy (mẹ ông Huy) sở hữu gần 14 triệu cổ phiếu.

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng, Vietnambiz

Từ khóa: