9 tháng trước

Chi hội Khuyến học Khu dân cư 7, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội:Ra mắt Quỹ Khuyến học Học bổng Hà Đình Minh

Ngày 9/9, Chi hội Khuyến học Khu dân cư 7, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội long trọng tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Học bổng Hà Đình Minh.

Tới dự lễ và chia vui với Chi hội Khuyến học Khu dân cư 7 (CHKH7) có các vị đại biểu và các vị khách quý: bà Hà Thị Linh Nhung - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận, Chủ tịch Hội Khuyến học Quận Đống Đa; bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học Quận Đống Đa; TS. Trần Văn Chương - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Trung Liệt; ThS. Lưu Văn Quán - Bí thư chi bộ 7; bà Bùi Thị Tâm - Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu dân cư 7; ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Sức khỏe Người cao tuổi phường Trung Liệt và các hội viên tích cực của CHKH7.

Tới dự còn có các nhà khoa học ở khu dân cư: GS.TS Lại Văn Toàn; PGS.TS Vũ Trọng Phụng, các phụ huynh và các em học sinh được trao học bổng. Về dự và đưa tin có nhà báo Nguyễn Mẫn Nhuệ - Phó Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô và các phóng viên báo, đài.

Ông Ngô Sĩ Liên - Chi hội trưởng CHKH7 phát biểu khai mạc lễ ra mắt
Ông Ngô Sĩ Liên - Chi hội trưởng CHKH7 phát biểu khai mạc lễ ra mắt

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, ông Ngô Sĩ Liên - Chi hội trưởng CHKH7 đã giới thiệu về quá trình hình thành và ra đời của Quỹ Khuyến học Học bổng Hà Tĩnh Minh (KHHBHDM), giới thiệu Quyết định thành lập Quỹ và Quy chế hoạt động Quỹ của Ban công tác mặt trận khu dân cư 7 (CTMT7).

“Cách đây 16 năm (10/9/2002), Chi hội khuyến học khu dân cư 7 được thành lập. Ngay sau ngày đó, Anh hùng lao động Hà Đình Minh đã đến chúc mừng Chi hội và đóng góp xây dựng Quỹ khuyến học. Cái quý nhất, không chỉ ông là người luôn quan tâm ủng hộ xây dựng quỹ mà ông còn góp ý về phương châm, phương pháp để hoạt động của Chi hội có hiệu quả.

Khuyến học, khuyến tài là đạo lý của dân tộc Việt Nam, luôn được người dân nhiệt tình hưởng ứng. Mấy năm qua, Chi hội tổ chức biểu dương các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tu dưỡng đạo đức là việc làm rất tốt, song Chi hội nên chú ý nhiều hơn nữa đến các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, góp phần tạo điều kiện cho các em vươn lên học giỏi”, ông Ngô Sĩ Liên - Chi hội trưởng CHKH7 cho biết.

Cuối năm 2017, ông Hà Đình Minh đề xuất xây dựng Quỹ Khuyến học Học bổng và nhận được sự lãnh đạo sát sao, tích cực của Chi bộ 7, sự chỉ đạo nhiệt tình của Ban CTMT7, sự ủng hộ của các tổ chức đoàn thể trong khu dân cư. Đầu năm 2018, Quỹ KHHBHDM ra đời. Sau một thời gian chuẩn bị, vào ngày 9/9/2018, CHKH7 long trọng tổ chức Lễ ra mắt quỹ KHHBHDM, cũng là mừng ngày sinh nhật lần thứ 16 của CHKH7 10/9 và kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10.

Ông Hà Đình Minh và các cán bộ Chi hội KH7 trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi
Ông Hà Đình Minh và các cán bộ Chi hội KH7 trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Trong Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động Quỹ KHHBHDM, do Anh hùng lao động Hà Đình Minh tài trợ nên quỹ mang tên Quỹ Khuyến học Học bổng Hà Đình Minh. Mục đích của quỹ là nhằm tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân khu dân cư 7, góp phần động viên khích lệ các con em học sinh, sinh viên ra sức thi đua vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng cộng đồng học tập. Tổng quỹ ban đầu là 70 triệu đồng, được gửi vào ngân hàng, hàng năm CHKH7 rút số tiền lãi (bảo toàn gốc) để chi cho hoạt động trao học bổng.

Tại buổi lễ ra mắt Qũy, ông Hà Đình Minh, người sáng lập quỹ chia sẻ: “Bản thân tôi xuất thân là một học trò nghèo, được sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân, cộng với sự cố gắng học tập mà trưởng thành.Vì vậy, tôi hiểu hơn ai hết giá trị và ý nghĩa của sự giúp đỡ đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tập. Rồi các em sau này khi trưởng thành sẽ lại giúp đỡ các em khác. Các em nhận học bổng sẽ cảm nhận được sự ấm áp của tình người, giúp các em có niềm tin trong cuộc sống. Tôi hi vọng quỹ được nhiều người tham gia đóng góp xây dựng và bản thân tôi cũng cam kết sẽ bổ sung để Quỹ có số dư lớn hơn”.

Trong lễ ra mắt, bà Bùi Thị Tâm - Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu dân cư 7 tặng hoa và chúc mừng ông Hà Đình Minh - người sáng lập quỹ và cảm ơn ông đã tích cực và tâm huyết với công tác khuyến học và sự nghiệp giáo dục.

Bà Hà Thị Lê Nhung, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Đống Đa đã phát biểu biểu dương Anh hùng lao động Hà Đình Minh, là người luôn lấy chữ tâm làm phương châm hoạt động và đánh giá cao tinh thần xây dựng Quỹ của ông. Đây là một điểm sáng của phong trào khuyến học, có sức lan tỏa và nhân lên đến nhiều địa phương trong phường Trung Liệt, quận Đống Đa. CHKH7 xây dựng được quỹ KHHBHDM là một yếu tố quan trọng, đưa phong trào khuyến học đi vào chiều sâu, chất lượng ngày càng cao và có hiệu quả. Đó cũng là một nội dung chỉ đạo quan trọng của Quận Hội để thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong các hoạt động liên kết, phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia công tác khuyến học.

Ban Chấp hành CHKH7
Ban Chấp hành CHKH7

Cũng tại buổi lễ, bà Hà Thị Lê Nhung đã tặng biểu trưng của Hội Khuyến học Quận Đống Đa để tri ân ông Hà Đình Minh - người sáng lập quỹ, có đóng góp tích cực trong phong trào khuyến học của KDC7, của phường Trung Liệt và của quận Đống Đa.

Ông Trần Văn Chương – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Trung Liệt đánh giá cao ông Hà Đình Minh đã đóng góp xây dựng Quỹ, ông luôn tâm huyết với hoạt động khuyến học. Đã có nhiều học sinh được hưởng lợi từ Quỹ, tạo niềm vui phấn khởi, khơi dậy truyền thống hiếu học, truyền thống vượt khó để vươn lên học tập đạt kết quả tốt, tu dưỡng tốt. Hội khuyến học phường Trung Liệt tích cực tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm xây dựng Quỹ của CHKH7, nhân rộng tới các Chi hội khác trong phường, góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Ông Lưu Quang Quán - Bí thư chi bộ 7 - người có trách nhiệm cao và tâm huyết với công tác khuyến học, thay mặt cán bộ và nhân dân khu dân cư 7 tuyên dương và cám ơn ông Hà Đình Minh và quỹ KHHBHDM. Đây là động lực góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng cộng đồng học tập ở khu dân cư. Ông cũng nói rõ nội dung, ý nghĩa của quỹ và trao trách nhiệm cho CHKH7 giữ gìn và vận động nhân dân, các tổ chức đoàn thể trong khu dân cư cùng chung tay xây dựng Quỹ để quỹ ngày càng phát triển.

Ông Lưu Quang Quán cũng chân thành cảm ơn bà Hà Thị Lê Nhung - chủ tịch Hội và bà Lê Thị Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội KH quận Đống Đa đã về dự lễ và động viên khích lệ hoạt động khuyến học của CHKH7; mong rằng Hội Khuyến học Quận sẽ có nhiều hướng dẫn chỉ đạo sát sao để CHKH7 đạt nhiều kết quả trong công tác khuyến học.

Trong buổi lễ ra mắt, CH7 tổ chức trao học bổng Hà Bình Minh cho 3 em học sinh gia đình có nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt là em Nguyễn Phương Anh, Lưu Thu Huyền và Phan Diệu Linh. Các em được trao học bổng và các phụ huynh rất cảm động và dành lời cám ơn tới ông Hà Đình Minh, Chi bộ 7, Ban CTMT 7 và CHKH7 đã quan tâm động viên, khích lệ. Đại diện cho phụ huynh và các em học sinh hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn rèn luyện tốt hơn nữa để xứng đáng là học sinh tốt, công dân tốt của khu dân cư.

Buổi lễ ra mắt Quỹ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng, phấn khởi. Trong tương lai, Quỹ sẽ được phát triển mạnh mẽ với số dư ngày càng lớn, nhiều học sinh được trao học bổng và hoạt động khuyến học ở khu dân cư 7 sẽ ngày càng đi vào chiều sâu hơn nữa, tạo không khí sôi nổi toàn dân có ý thức tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tại,thực hiện thành công Đề án “Xây dựng cộng đồng học tập khu dân cư 7 giai đoạn 2017- 2020”.

Liên Anh
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: